Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ quy trình cải tạo, bảo dưỡng mặt sân Mỹ Đình

09:02 - 28/09/2021

Có hai vấn đề nóng của thể thao Việt Nam được lãnh đạo ngành chỉ đạo quyết liệt phải làm đến nơi đến chốn để không ảnh hưởng đến niềm tin của người hâm mộ. Điểm chung của hai vấn đề này là đều liên quan đến Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình.  

Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ quy trình cải tạo, bảo dưỡng mặt sân Mỹ Đình

 

Ông Trần Đức Phấn, Phó Tổng cục trưởng phụ trách Tổng cục TDTT, cho biết: “Sau trận đấu của tuyển Việt Nam và đội Úc vào ngày 7.9 vừa qua, báo chí và dư luận đã nêu những ý kiến xác đáng về sự xuống cấp của một số hạng mục của Khu liên hợp thể thao quốc gia, trong đó có mặt sân Mỹ Đình và các phòng chức năng.

Bộ trưởng và Thứ trưởng Bộ VH-TT-DL đã yêu cầu Tổng cục TDTT giám sát kỹ, phối hợp chặt chẽ với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) và Khu liên hợp Mỹ Đình để nâng cấp các hạng mục quan trọng.

Đặc biệt, Bộ trưởng Nguyễn Văn Hùng còn nhấn mạnh là từ nay cho đến khi Việt Nam tiếp tục tổ chức các trận đấu trên sân nhà của tuyển quốc gia tại vòng loại thứ 3 World Cup 2022, Việt Nam phải thật sự đáp ứng được các yêu cầu cao của Liên đoàn Bóng đá thế giới (FIFA), Liên đoàn Bóng đá châu Á (AFC) về cơ sở vật chất, giúp nâng cao hình ảnh của bóng đá Việt Nam.

Bộ trưởng chỉ đạo rất quyết liệt, giao cho thứ trưởng, Tổng cục TDTT và VFF phải tạo nguồn lực tốt nhất để cải tạo mặt sân, các phòng chức năng, phục vụ không chỉ cho bóng đá mà còn các sự kiện khác của thể thao Việt Nam".

Ông Phấn cho biết thêm: "Theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Bộ VH-TT-DL, Tổng cục TDTT sẽ giám sát chặt quá trình bảo dưỡng mặt sân Mỹ Đình cùng các hạng mục khác. Ngành thể thao sẽ có 3 đợt kiểm tra Khu liên hợp vào các ngày 30.9, 15.10 và 30.10. Theo yêu cầu của AFC, ngày 28.10 tới, VFF phải báo cáo về chất lượng cơ sở vật chất tại Khu liên hợp, trong đó sân Mỹ Đình là công trình quan trọng bậc nhất".
Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ quy trình cải tạo, bảo dưỡng mặt sân Mỹ Đình

Khu liên hợp Mỹ Đình trị giá 53 triệu USD được xây năm 2001

Tổng cục TDTT giám sát chặt chẽ quy trình cải tạo, bảo dưỡng mặt sân Mỹ Đình

Đường pitse sân Mỹ Đình cũng vừa được làm lại nhưng nhà thầu làm sai nguyên tắc

Liên quan đến kết luận thanh tra của Thanh tra Chính phủ về Khu liên hợp thể thao quốc gia Mỹ Đình, Bộ VH-TT-DL đã có kế hoạch tiến hành tổ chức kiểm điểm các cá nhân, tập thể liên quan đến các sai phạm, vi phạm. Cũng theo ông Trần Đức Phấn, lãnh đạo ngành chỉ đạo, việc kiểm điểm này phải được thực hiện một cách nghiêm túc, đúng với tinh thần nội dung kết luận thanh tra.

Cách đây 1 ngày, trả lời Báo Thanh Niên, Bộ trưởng Bộ VH-TT-DL Nguyễn Văn Hùng cũng đã nhấn mạnh, sẽ không có vùng cấm trong xử lý sai phạm cán bộ, ai sai đến đâu sẽ xử lý đến đó. Cá nhân hay tập thể nào tham ô, tham nhũng sẽ phải xử lý theo quy định của pháp luật.

 

Quay trở lại với việc cải tạo mặt sân Mỹ Đình, ông Nguyễn Trọng Hổ, Giám đốc Khu liên hợp, cho biết Khu liên hợp đang chạy đua với thời gian để kịp tiến độ mà vẫn phải đảm bảo chất lượng công trình.

Ông Hổ nói: "Mỗi ngày, chúng tôi huy động 80 nhân công để cùng tham gia cải tạo, bảo dưỡng mặt sân. Chưa thể làm mới mặt sân ngay vào thời điểm hiện tại vì vấn đề này thuộc dự án tiếp theo của Bộ VH-TT-DL nhưng chúng tôi sẽ cố gắng chăm sóc mặt cỏ một cách chu đáo nhất để đến tháng 11, mặt sân Mỹ Đình sẽ đẹp theo đúng tiêu chuẩn quốc tế, tạo điều kiện cho các đội thi đấu một cách tốt nhất. Các phòng đặt VAR, phòng giám sát, trọng tài, phòng họp báo cũng phải được nâng cấp cho xứng đáng với sự kiện".

Lãnh đạo Khu liên hợp cũng cho biết, đơn vị đã có công văn gửi UBND TP.Hà Nội xin lại 12 ha đất mà Hà Nội đã mượn của đơn vị để làm một phần đường đua F1. Nay F1 không tổ chức nữa, nhà đầu tư cũng đã trả lại mặt bằng nên Khu liên hợp Mỹ Đình muốn TP.Hà Nội trả lại (hiện đã giải phóng xong mặt bằng và đã có sổ đỏ) để xây dựng Nhà thi đấu quốc gia.

{C}
 
{C}

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...