Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo

13:36 - 14/01/2022

Hôm trước, tôi có hỏi Quang Hải là khi Quế Ngọc Hải không làm đội trưởng nữa thì Hải nghĩ ai sẽ đeo băng thủ quân đội tuyển Việt Nam vào lúc này. Hải ‘con’ bảo, có lẽ anh Hùng Dũng.

Hỏi thêm vài người nữa với nội dung tương tự - ai thích hợp nhất cho vai trò đội trưởng tuyển Việt Nam thay Ngọc Hải, chúng tôi nhận được các trả lời y chang nhau. Cựu danh thủ Trần Công Minh: Hùng Dũng, cậu ấy điềm đạm nhưng rất có cá tính. Bình luận viên Vũ Quang Huy: Phù hợp nhất là Hùng Dũng. Nhà báo Trương Anh Ngọc: Hùng Dũng, chả ai khác.

Còn trên trang cá nhân, nhà báo Phạm Tấn (kênh truyền hình K+) nhận định: “Hùng Dũng là ứng viên cho tấm băng thủ quân đội tuyển. Có đủ sự thừa nhận về chuyên môn. Có đủ sự chuẩn mực về tư cách trong và ngoài sân cỏ. Thú vị!”.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo

Hùng Dũng và đồng đội trong buổi tập ngày 13.1

VFF

Thầy Park luôn nhìn người rất chuẩn. Ngọc Hải đã gánh vác cương vị đội trưởng tuyển Việt Nam trong 3 năm qua một cách xuất sắc. Trước khi chỉ định Hải, ông đã nghe, đã đọc tất cả những gì về Hải ở quá khứ. Không phải không có sai sót nào đó về mặt chuyên môn (chẳng hạn như chơi ẩu, dẫn đến chấn thương của đồng nghiệp) nhưng sự trưởng thành vượt bậc của Hải đã mang đến cho ông Park một niềm tin mãnh liệt.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo

Sự trở lại của Hùng Dũng sẽ làm tăng sức mạnh của tuyển Việt Nam

ĐỘC LẬP

Thời điểm hiện tại, Hùng Dũng cũng mang đến cho ông một niềm tin mãnh liệt. Dù gần 1 năm qua, anh tạm rời xa bóng đá đỉnh cao vì chấn thương và hồi phục chấn thương. Nhưng Dũng đã trở lại đúng lúc đội tuyển cần, đúng lúc thầy Park cần. Cần có một chỗ dựa mới về mặt tinh thần. Cần một chỗ dựa mới để thay đổi lối chơi của tuyển Việt Nam.

Dũng đủ cương nghị và sự mực thước để làm anh lớn cho đàn em, không chỉ bởi Dũng “già” nhất đội (Dũng sinh năm 1993, bằng tuổi Ngọc Hải). Dũng đủ chín chắn, đủ khôn ngoan - cái khôn ngoan của một người đàn ông trưởng thành. Dĩ nhiên, Dũng đủ giỏi, đủ hay để ai nhìn vào cũng thấy phục. Dũng đáng tin, đáng yêu. Ở nhiều khía cạnh khác nhau.

Ngày nhậm chức đội trưởng tuyển Việt Nam, một người khá kiệm lời như Dũng đã nói rất dài, rất chân thành và tâm huyết. Dũng cảm ơn thầy và anh em đã tin tưởng. Dũng bảo, sẽ cố gắng cùng tập thể đội tuyển phát huy những cái tốt của nhiệm kỳ trước và quyết tâm đạt được những mục tiêu đã đề ra trong những năm tiếp theo. Dũng nói như một "ông già". Chưa hết, Dũng còn động viên các cầu thủ trẻ tự tin và cố gắng hơn.

Đội trưởng Đỗ Hùng Dũng mang đến niềm tin mãnh liệt cho ông Park Hang-seo

Hùng Dũng (số áo 16) của năm 2019

ĐỘC LẬP

Không phải lần đầu, Dũng được ông Park giao băng đội trưởng. Năm 2019, Dũng cũng đã làm đội trưởng đội U.22+2 Việt Nam. Dũng hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ cỡ nào, ai cũng nhìn thấy.

Sau SEA Games 30, trả lời phỏng vấn trên K+, Dũng bảo: “Ban đầu tôi cũng suy nghĩ, các cầu thủ khác sẽ nghĩ gì, có nghe mình không khi Quang Hải chấn thương và HLV để tôi làm đội trưởng. Lúc đó mình chưa có gì. Nhưng từng trận từng trận một, các cầu thủ tin tôi. Trận Việt Nam đá với Thái Lan, chúng tôi thua 2 bàn sớm. Đó là giây phút khó khăn, nhưng tôi hiểu là cách chơi của những giây phút sau bàn thua thứ hai rất quan trọng, hoặc là sụp đổ, hoặc là trở lại. Tấm HCV SEA Games là sự khẳng định của chúng tôi”.

Phỏng vấn Dũng vài lần, lần nào Dũng cũng trả lời chỉn chu. Vừa chỉn chu, vừa chân thành, vừa sâu sắc. Dũng có lần bảo: “Có lẽ sự đam mê và trách nhiệm giúp tôi tạm chạm đến được chữ thành công. Với tôi, bóng đá thật sự quan trọng. Tôi gửi gắm biết bao tình yêu vào sân cỏ. Nhưng nếu chỉ yêu mà không có trách nhiệm cao với nghề thì cũng rất khó bền. Tôi tự nhận mình là người chăm chỉ, khổ luyện và khoa học”.

Đội tuyển Việt Nam vừa đi qua nhiều bão giông mà không có Dũng. Đội tuyển Việt Nam sắp bước vào những thử thách mới, có thể còn khó khăn gấp vạn lần. Nhưng lần này có đội trưởng Đỗ Hùng Dũng.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...