Ra mắt giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

23:08 - 07/12/2022

Một sân chơi hấp dẫn mới cho sinh viên sẽ chính thức được ra mắt vào chiều nay, đó là giải bóng đá Thanh NiênSinh viên Việt Nam do T.Ư Đoàn giao cho T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) tổ chức thường niên.

Chiều nay 7.12 tại khách sạn Royal (TP.HCM) sẽ diễn ra lễ công bố và ký kết hợp tác, ra mắt nhà tài trợ và các đơn vị đồng hành giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam.

Đây là giải đấu được T.Ư Đoàn giao cho T.Ư Hội Sinh viên

Việt Nam và Báo Thanh Niên phối hợp với VFF tổ chức thường niên trong khoảng thời gian từ kỷ niệm Ngày truyền thống học sinh - sinh viên Việt Nam (9.1) đến chào mừng Ngày thành lập Đoàn thanh niên Cộng sản Hồ Chí Minh (26.3) và Ngày thể thao Việt Nam (27.3). Giải đấu này sẽ chính thức được đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia thường niên của VFF và giải thể thao sinh viên Việt Nam VUG.

Ra mắt giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

Lễ ký kết ghi nhớ giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam giữa Báo Thanh Niên và VFF tại Hà Nội

Đây là giải đấu tạo thêm sân chơi thú vị cho sinh viên các trường đại học - cao đẳng nhằm giúp các bạn trẻ rèn luyện thể chất, giao lưu học hỏi, trau dồi thêm kiến thức thi đấu bóng đá để đẩy mạnh việc phát triển hơn nữa các hoạt động thể thao học đường. Giải đấu cũng là cơ hội để thông qua đó, VFF phát hiện thêm các tài năng từ ghế nhà trường nhằm bổ sung vào các đội tuyển trẻ quốc gia nếu có, từ đó hướng đến việc sẽ thành lập đội tuyển bóng đá sinh viên Việt Nam thi đấu quốc tế trong tương lai.

Ra mắt giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

Báo Thanh Niên và VFF họp bàn phối hợp tổ chức giải đấu

Nhà báo Nguyễn Ngọc Toàn, Tổng biên tập Báo Thanh Niên, Trưởng ban tổ chức giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam, cho biết: “Chúng tôi mong muốn tạo sân chơi lành mạnh, bổ ích cho sinh viên cả nước; tạo cơ hội cho giới trẻ ở các trường đại học, cao đẳng được giao lưu, học hỏi, trao đổi kinh nghiệm học tập và thi đấu thể thao. Đồng thời qua đó nâng cao nhận thức của sinh viên về tầm quan trọng của rèn luyện thể thao, hình thành phong trào tập luyện thể dục thể thao thường xuyên cho sinh viên. Giải đấu này còn nhằm phát triển phong trào thể thao học đường nói chung và bóng đá học đường nói riêng. Chúng tôi kỳ vọng sự kết hợp giữa VFF và Báo Thanh Niên sẽ giúp cho giải đấu tạo được tiếng vang và bằng uy tín, trách nhiệm với giới trẻ, với bóng đá Việt Nam, Báo Thanh Niên sẽ làm hết sức mình để giải đấu thực sự trở thành sân chơi cho các sinh viên có thể phô diễn được năng lực, sự đam mê, nâng tầm thể chất và có động lực tinh thần lớn để việc học tập càng trở nên hiệu quả hơn”.

Đời sống văn hóa, tinh thần của sinh viên sẽ càng trở nên phong phú hơn nhờ có giải đấu này. Đây cũng là một hình thức giáo dục thể chất hết sức thiết thực, giúp sinh viên Việt Nam khỏe mạnh hơn, năng động hơn. Và chúng ta cùng hy vọng, rất có thể ở sân chơi này, những tài năng mới của bóng đá Việt Nam sẽ được phát hiện.

Ông Trần Quốc Tuấn, Chủ tịch VFF

Chủ tịch VFF Trần Quốc Tuấn khẳng định: “Từ hơn 25 năm qua, VFF và Báo Thanh Niên đã trở thành đối tác chiến lược của nhau qua những giải đấu có chất lượng cao như U.21 quốc gia, U.21 quốc tế và sau này có sự phối hợp bảo trợ thông tin giải U.19 quốc gia và U.19 quốc tế. Giải dành cho thanh niên sinh viên qua ý tưởng của Báo Thanh Niên giờ đây đã trở thành hiện thực. Đời sống văn hóa, tinh thần của sinh viên sẽ càng trở nên phong phú hơn nhờ có giải đấu này. Đây cũng là một hình thức giáo dục thể chất hết sức thiết thực, giúp sinh viên Việt Nam khỏe mạnh hơn, năng động hơn. Và chúng ta cùng hy vọng, rất có thể ở sân chơi này, những tài năng mới của bóng đá Việt Nam sẽ được phát hiện”.

Tại buổi lễ công bố và ký kết hợp tác, ra mắt nhà tài trợ, các đơn vị đồng hành giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam, dưới sự chứng kiến của đại diện Ban Bí thư T.Ư Đoàn, lãnh đạo T.Ư Hội Sinh viên Việt Nam, đại diện các đơn vị có trách nhiệm liên quan, Báo Thanh Niên và VFF chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác tổ chức giải trong vòng 5 năm từ 2023 - 2027. Báo Thanh Niên cũng ký kết ra mắt nhà tài trợ chính là Công ty cổ phần Tập đoàn Cafe Măng Đen - đơn vị tài trợ chính cho giải đấu trong 3 năm đầu tiên từ 2023 - 2025. Đồng thời, Báo Thanh Niên cũng công bố các đơn vị đồng hành cùng giải đấu: Nhãn hàng Red Bull thuộc Công ty TCP Việt Nam, Tổng công ty du lịch Sài Gòn - Saigontourist Group, Công ty CP Tập đoàn Vị Trí Vàng, Trường ĐH Tôn Đức Thắng, CLB bóng đá Tao Đàn thuộc Trung tâm TDTT Q.1 (TP.HCM), Công ty cổ phần thể thao Động Lực, Công ty cổ phần Midomax Việt Nam thương hiệu Mizuno và một số nhà tài trợ khác.

Giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam được VFF thống nhất đưa vào hệ thống thi đấu quốc gia của các giải đấu ngoài bóng đá chuyên nghiệp Việt Nam. Giải đấu sẽ chính thức khởi động sau lễ ký kết công bố và hợp tác ngày hôm nay khi Ban tổ chức căn cứ vào số lượng đăng ký của các đội bóng sinh viên từ các trường đại học, cao đẳng trên toàn quốc để công bố điều lệ giải và quyết định về phương thức thi đấu vòng loại (dự kiến trong tháng 2.2023). Vòng chung kết giải (dự kiến từ ngày 12 - 26.3.2023) tại TP.HCM sẽ có 12 đội bóng tham dự và thi đấu theo thể thức như các giải đấu U.19 và U.21 hiện hành.

Ra mắt giải bóng đá Thanh Niên Sinh viên Việt Nam

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...