Ủy ban châu Âu chính thức ủng hộ trao quy chế ứng cử viên EU cho Ukraine

16:30 - 20/06/2022

Chủ tịch Ủy ban châu Âu Ursula von der Leyen cho rằng Ukraine đã thể hiện rõ ràng quyết tâm của nước này để sống theo các giá trị và tiêu chuẩn châu Âu.

Ủy ban châu Âu tin rằng Ukraine nên được trao quy chế ứng cử viên gia nhập Liên minh châu Âu (EU), bà  Ursula von der Leyen cho biết khi phát biểu với báo chí ngày 17/6.

Quan chức này cho rằng, Ukraine đã có “một nghị viện và một nền dân chủ mạnh mẽ, một xã hội dân sự sôi nổi và tích cực”, tuy nhiên nước này vẫn cần thực hiện một số thay đổi để phù hợp với yêu cầu của EU. "Ukraine đã thể hiện rõ ràng khát vọng và quyết tâm của đất nước trong việc sống theo các giá trị và tiêu chuẩn châu Âu", Chủ tịch Ursula von der Leyen khẳng định.

Liên quan đến cuộc xung đột Nga-Ukraine, người đứng đầu Ủy ban châu Âu cho biết: “Chúng tôi đều biết người Ukraine sẵn sàng hy sinh cho tương lai của châu Âu. Chúng tôi muốn họ sống với chúng tôi, sống với EU”. Bà Von der Leyen cũng ca ngợi các nhà chức trách Ukraine đã giúp đất nước duy trì hoạt động bất chấp xung đột đang diễn ra.

Bà lưu ý trước khi xảy ra xung đột, Ukraine đã cố gắng thực hiện các cải cách nhằm giải quyết tình trạng tham nhũng, giảm ảnh hưởng của giới tài phiệt và tăng cường quyền lợi của các cộng đồng thiểu số. Tuy nhiên EU muốn xem xét những kết quả thực tế.

“Đánh giá về Ukraine, chúng tôi có một thông điệp rõ ràng và đó là Ukraine xứng đáng với quan điểm, lập trường của châu Âu và họ nên được chào đón như một quốc gia ứng cử viên”, Chủ tịch Ủy ban châu Âu khẳng định./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...