Tổng thống Nga yêu cầu tăng tốc độ tiêm chủng ngừa Covid-19

10:32 - 22/07/2021

Ngày 21/7, tại cuộc họp với các thành viên chính phủ, Tổng thống Nga V.Putin yêu cầu tăng nhanh tốc độ tiêm vaccine ngừa Coivid-19 ở nước này. Nhà lãnh đạo Nga nhấn mạnh rằng, đây là cách duy nhất để ngăn chặn dịch bệnh.

 

 

 

Phát biểu tại cuộc họp, Tổng thống Nga V.Putin nhấn mạnh rằng, mùa hè này đã trở thành một thử thách khác trong cuộc chiến chống lại sự lây nhiễm của Covid-19. Mọi thứ đều rất khó khăn, mọi người rất mệt mỏi. Hầu như không ai thoát khỏi rắc rối này. Rõ ràng là dịch bệnh ngấm ngầm tái phát gây ra rất nhiều vấn đề và điều này đang diễn ra không chỉ ở Nga, mà còn ở đại đa số các nước trên thế giới. Tổng thống Putin nhắc nhớ rằng, vaccine của Nga là an toàn và hiệu quả.

Tổng thống Nga V.Putin nói: “Nhiệm vụ chính của chúng ta hiện nay là tăng tốc độ tiêm chủng trong cả nước. Điều cực kỳ quan trọng là phải thuyết phục người dân về sự cần thiết phải tiêm chủng, rằng đây là cách duy nhất để chúng ta có thể ngăn chặn dịch bệnh, đồng thời, giải thích một cách chi tiết, có chuyên môn những thắc mắc phức tạp của người dân về tiêm chủng”.

Theo lời ông, điều rất quan trọng là đa số người dân hiểu rằng cần phải tiêm phòng vaccine để cứu chính mình, những người thân yêu, gần gũi của mình. Nhưng không có gì có thể áp đặt ở đây, mà phải được giải thích. Tổng thống V.Putin cũng kêu gọi giám sát việc tuân thủ các quyền của những người mắc bệnh mãn tính không cho phép họ tiêm chủng.

Đến lượt mình, Phó Thủ tướng Tachiana Golikova cho biết, ở Nga 33,6 triệu người đã được tiêm thành phần đầu tiên của vaccine, trong đó 22,6 triệu người đã được tiêm mũi thứ hai.

Nga là nước cấp giấy đăng ký cho vaccine ngừa Covid-19 đầu tiên trên thế giới với tên gọi Sputnik V. Đến nay, nước này đã có 4 loại vaccine ngừa Covid-19. Tuy nhiên, do nhiều nguyên nhân, như một bộ phận người dân không thích tiêm, tâm lý lo lắng về tác dụng phụ của thuốc..., khiến cho tốc độ tiêm chủng ở Nga chậm hơn một số nước khác./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...