Tổng thống Nga thảo luận với người đứng đầu Hội đồng châu Âu về biên giới Belarus với EU

14:13 - 25/11/2021

Ngày 24/11, Điện Kremlin cho biết, Tổng thống Nga Putin đã có cuộc điện đàm với người đứng đầu Hội đồng Châu Âu Charles Michel về tình hình ở biên giới Belarus với EU và một số vấn đề quốc tế nóng.

 

Trong cuộc điện đàm, khi thảo luận về tình hình biên giới Belarus với các nước EU, Tổng thống Nga V.Putin và người đứng đầu Hội đồng Châu Âu Charles Michel đều nhấn mạnh tầm quan trọng của việc giải quyết sớm cuộc khủng hoảng di cư trên cơ sở các chuẩn mực của luật nhân đạo quốc tế.

Hiệu quả của việc thiết lập tương tác có hệ thống giữa Liên minh châu Âu và Minsk, theo thỏa thuận trong các cuộc điện đàm của Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko với Quyền Thủ tướng  Đức Angela Merkel, đã được xác nhận. Trong bối cảnh đó, Tổng thống Nga Putin lưu ý tính phản tác dụng của ý định đưa ra các biện pháp trừng phạt thường xuyên chống Belarus của các quốc gia châu Âu.

Nhà lãnh đạo Nga cũng lưu ý đến thực tế là lực lượng an ninh Ba Lan sử dụng vòi rồng, hơi cay, lựu đạn gây choáng và các thiết bị đặc biệt khác để chống lại người di cư. Ông bày tỏ hy vọng rằng, người đứng đầu Hội đồng Châu Âu Charles Michel sẽ làm việc với Warsaw để ngăn chặn bạo lực đối với người di cư và tránh các hành động có thể dẫn đến leo thang tình hình.

Trong quá trình trao đổi quan điểm về xung đột nội bộ Ukraine, hai bên nhấn mạnh rằng, không có biện pháp nào thay thế Gói biện pháp Minsk làm cơ sở cho việc giải quyết. Tổng thống Nga bày tỏ quan ngại trước những hành động khiêu khích liên tục của phía Ukraine nhằm làm trầm trọng thêm tình hình trên đường dây liên lạc. Ông cũng chỉ ra sự cần thiết phải chấm dứt chính sách phân biệt đối xử đối với người dân nói tiếng Nga của Kiev, vi phạm các nghĩa vụ quốc tế của Ukraine.

Theo đề nghị của ông Charles Michel, Tổng thống Putin đã thông báo về các bước đang được thực hiện để thực hiện các điều khoản của các thỏa thuận ba bên về Nagorno-Karabakh ngày 9 tháng 11 năm 2020 và ngày 11 tháng 1 năm 2021, bao gồm thiết lập cuộc sống hòa bình, khôi phục kinh tế và các liên kết giao thông ở Nam Kavkaz. Những vấn đề này dự kiến ​​sẽ được xem xét tại cuộc họp giữa Tổng thống Nga, Tổng thống Azerbaijan và Thủ tướng Armenia vào ngày 26/11 tại Sochi-Nga.

Ngoài ra, các vấn đề Afghanistan và Libya cũng được đề cập trong cuộc điện đàm của Tổng thống Nga với người đứng đầu Hội đồng Châu Âu./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...