Tổng thống Nga: Châu Âu đang giáng đòn nghiêm trọng vào nền kinh tế của chính họ

16:30 - 20/06/2022

Tổng thống Nga Putin mô tả các biện pháp trừng phạt là “con dao hai lưỡi” và cho rằng, châu Âu đã "giáng một đòn nghiêm trọng" vào nền kinh tế của chính họ.

Phát biểu tại Diễn đàn Kinh tế Quốc tế St.Petersburg (SPIEF) ngày 17/6, Tổng thống Nga Putin cho rằng, “Liên minh châu Âu đã mất quyền tự chủ và đang hành động theo giọng điệu của bên khác”. Ông mô tả các biện pháp trừng phạt là “con dao hai lưỡi” và cho biết, các nước phương Tây đang xem xét áp đặt các biện pháp trừng phạt “không chỉ đối với Nga mà còn đối với bất kỳ quốc gia nào mà họ không ưa thích”.

Tổng thống Putin nhấn mạnh, các nhà lãnh đạo châu Âu đã "giáng một đòn nghiêm trọng" vào nền kinh tế của chính họ: “Chúng tôi thấy các vấn đề xã hội và kinh tế ở châu Âu ngày càng trầm trọng hơn. Ở Mỹ, giá hàng hóa, thực phẩm và điện cũng như nhiên liệu xe hơi tăng. Mức sống của người dân châu Âu đang đi xuống và các doanh nghiệp của họ đang mất dần khả năng cạnh tranh”.

Theo nhà lãnh đạo Nga, các lệnh trừng phạt sẽ gây ra những hậu quả lâu dài trên toàn châu Âu. Ông cảnh báo rằng, sự suy giảm kinh tế có hệ thống tại châu Âu sẽ “làm trầm trọng thêm các vấn đề đang tồn tại xã hội phương Tây”.

Tổng thống Nga Putin cho biết thêm, nước này sẽ hoàn thành tất cả các nhiệm vụ của chiến dịch quân sự đặc biệt tại Ukraine. Ông khẳng định, chiến dịch đặc biệt của Nga ở Ukraine là “quyết định của một quốc gia có chủ quyền, căn cứ vào quyền bảo vệ an ninh của mình”.

“Tất cả các nhiệm vụ của chiến dịch này sẽ được hoàn thành”, ông Putin nêu rõ. Nhà lãnh đạo Nga cho biết thêm, Nga buộc phải tiến hành hoạt động tại Donbass để giải phóng các khu vực này khỏi lực lượng Ukraine.

“Điều đó thật khó khăn nhưng là điều bắt buộc và cần thiết, dựa trên hiến chương của Liên Hợp Quốc để bảo vệ an ninh của chúng ta’, ông Putin nhấn mạnh./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...