Tổng thống Biden lạc quan Mỹ sẽ trở lại một số trạng thái bình thường

13:34 - 04/05/2021

Tổng thống Mỹ Joe Biden nhấn mạnh tiến bộ trong chương trình tiêm chủng vaccine ngừa COVID-19 và đưa ra dự đoán lạc quan về chiều hướng dịch bệnh tại Mỹ.

 

"Mỹ sẽ trở lại một số trạng thái bình thường vào cuối mùa Hè" - là nhận định được Tổng thống Joe Biden đưa ra ngày 3/5 (theo giờ địa phương), khi ông tới thăm bang Virginia để quảng bá Kế hoạch phát triển cơ sở hạ tầng và Kế hoạch Gia đình Mỹ.

Trả lời câu hỏi của các phóng viên tại sự kiện này, Tổng thống Biden cho biết: “Tôi nghĩ vào cuối mùa Hè này, nước Mỹ sẽ ở một vị thế rất khác những gì chúng ta hiện có. Chính quyền của tôi đã rất nỗ lực để đảm bảo rằng chúng ta có tổng cộng hơn 600 triệu liều vaccine ngừa COVID-19. Nhưng chúng tôi sẽ tiếp tục nỗ lực để đảm bảo sự sẵn sàng của vaccine, đồng thời tăng quy mô để có thể giúp các quốc gia khác một khi đã chăm sóc cho tất cả người dân Mỹ”.

Tổng thống Biden đồng thời cho biết, đối với những người Mỹ trên 65 tuổi, hơn 80% hiện đã được tiêm chủng và 66% trong số đó đã được tiêm chủng đầy đủ.

Ông chủ Nhà Trắng khẳng định, hầu như không có sự khác biệt về tiếp cận vaccine giữa người Mỹ da trắng, người Mỹ gốc Phi, gốc Tây Ban Nha và gốc Á. Tổng thống Biden cũng lưu ý về những nỗ lực đang được chính quyền của ông thực hiện nhằm mở rộng sự tiếp cận vaccine và các bước hướng tới sự bình đẳng vaccine.

Trong một diễn biến liên quan, truyền thông Mỹ đưa tin Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Mỹ (FDA) có thể sẽ cho phép vaccine của Pfizer được sử dụng cho trẻ em từ 12 tuổi trở lên vào tuần tới.

Nếu được phê duyệt, quyết định này sẽ là một bước tiến lớn nhằm đảm bảo học sinh cấp hai và cấp 3 ở Mỹ có thể tham dự các lớp học trực tiếp từ mùa Thu tới. Điều này cũng sẽ phần nào giải tỏa lo ngại của các bậc phụ huynh về sự an toàn của con em mình khi tham gia các hoạt động mùa Hè.

Một phát ngôn viên của Cục Quản lý Thưc phẩm và Dược phẩm Mỹ đã từ chối bình luận về thông tin trên và cho biết cơ quan này đang rà soát yêu cầu này của Pfizer một cách nhanh nhất và minh bạch nhất có thể. Nếu được cơ quan này thông qua, ủy ban cố vấn của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ sẽ phải họp và bỏ phiếu thông qua khuyến nghị này.

Vaccine của Pfizer hiện mới chỉ được cấp phép sử dụng đối với trẻ em từ 16 tuổi trở lên. Trong khi đó, hai loại vaccine khác đang được sử dụng ở Mỹ là Moderna và Johnson&Johnson chỉ được khuyến cáo cho người trưởng thành.

Hơn 100 triệu người trưởng thành ở Mỹ hiện đã được tiêm phòng đầy đủ tuy nhiên tốc độ tiêm phòng đã giảm đáng kể. Chính vì vậy, giới chức liên bang và địa phương đang tìm cách thay đổi chiến lược nhằm khuyến khích người dân đi tiêm phòng./.  

 

Nguồn: vov.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...