Thủ tướng Anh kêu gọi kiềm chế khi bạo loạn bùng phát tại Belfast

10:49 - 08/04/2021

Thủ tướng Anh Boris Johnson hôm 7/4 bày tỏ lo ngại về tình trạng bạo lực và kêu gọi lực lượng biểu tình kiềm chế trong bối cảnh bạo loạn tiếp tục bùng phát tại thành phố Belfast của Bắc Ireland.

 

Đăng tải trên Twitter, Thủ tướng Anh cho biết thực sự lo ngại về tình trạng bạo lực tại Bắc Ireland, đặc biệt các vụ tấn công nhằm vào lực lượng cảnh sát đang cố gắng bảo vệ người dân, các vụ tấn công xe bus và các nhà báo.

Theo Thủ tướng Johnson, cách duy nhất để giải quyết bất đồng đó là thông qua đối thoại, không phải bạo lực hay hành động phạm tội.

Lời kêu gọi của Thủ tướng đưa ra sau khi một nhóm thanh niên trẻ tại Belfast phóng hỏa đốt cháy một xe bus và ném đá vào lực lượng cảnh sát.

Các cuộc biểu tình kéo dài nhiều ngày qua sau khi một số nhóm tại Bắc Ireland bày tỏ phẫn nộ về thỏa thuận thương mại hậu Brexit (Anh rời Liên minh châu Âu) mà họ cho rằng đã tạo ra những rào cản giữa Bắc Ireland và phần còn lại của nước Anh.

Căng thẳng cũng gia tăng sau khi cơ quan công tố đưa ra quyết định gây tranh cãi, không truy tố 24 chính trị gia thuộc đảng Thiên chúa vì tham dự một lễ tang được tổ chức quy mô lớn trong lúc nhà chức trách áp đặt các hạn chế để phòng dịch Covid-19.

Lãnh đạo các đảng chính trị lớn nhất tại Bắc Ireland cũng đều lên án các hành vi bạo lực, đặc biệt vụ phóng hỏa đốt cháy xe buýt và tấn công các nhà báo./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

phim sai buoc tien len

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...