Mỹ phản ứng sau khi Nga sáp nhập 4 vùng ở Ukraine

22:56 - 01/10/2022

Trong một tuyên bố được đưa ra ngày 30/9, Tổng thống Mỹ Joe Biden đã cực lực lên án việc Nga sáp nhập 4 vùng của Ukraine.

“Mỹ lên án nỗ lực dối trá của Nga nhằm sáp nhập lãnh thổ có chủ quyền của Ukraine. Nga đang vi phạm luật pháp quốc tế, chà đạp lên Hiến chương Liên Hợp Quốc và coi thường các quốc gia hòa bình trên khắp thế giới”, Tổng thống Mỹ nói và cho biết thêm rằng, những hành động của Nga là “bất hợp pháp” và Mỹ sẽ tiếp tục tôn trọng đường biên giới được quốc tế công nhận của Ukraine.

Tổng thống Biden hoan nghênh các lệnh trừng phạt mới nhằm vào Nga và cho biết, Mỹ sẽ tập hợp cộng đồng quốc tế để vừa lên án việc Nga sáp nhập 4 vùng của Ukraine, vừa buộc Nga phải chịu trách nhiệm về việc làm của mình.

“Tôi kêu gọi tất cả các thành viên của cộng động quốc tế phản đối những nỗ lực bất hợp pháp của Nga và sát cánh với người dân Ukraine”, ông Biden nói.

Bình luận của ông Biden được đưa ra ngay sau khi Tổng thống Nga Vladimir Putin ký sắc lệnh sáp nhập 4 vùng Lugansk, Donetsk, Kherson và Zaporizhzhia ở Ukraine vào Nga.

"Các cuộc trưng cầu dân ý đã được tổ chức tại Cộng hòa Nhân dân Donetsk (DPR) và Lugansk (LPR), tỉnh Zaporizhzhia và Kherson. Theo kết quả đã được tổng hợp, người dân 4 tỉnh đã đưa ra lựa chọn. Đó là quyền không thể tước đoạt, được quy định trong Điều 1 Hiến chương Liên Hợp Quốc", Tổng thống Nga Vladimir Putin phát biểu tại điện Kremlin.

Ông thông báo Nga có thêm 4 tỉnh dựa trên kết quả trưng cầu dân ý. "Tôi chắc chắn rằng quốc hội Nga sẽ ủng hộ các đạo luật thành lập 4 tỉnh mới thuộc Nga, bởi đây là ý nguyện của hàng triệu người", ông Putin nói, đồng thời hối thúc Ukraine dừng hoạt động quân sự và quay trở lại bàn đàm phán.

Tổng thống Putin cũng khẳng định Nga "không bao giờ phản bội người dân" tại 4 tỉnh Ukraine, tuyên bố họ là công dân vĩnh viễn của Nga./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...