Máy bay của Chủ tịch Hạ viện Mỹ Pelosi đã hạ cánh ở Đài Loan

11:35 - 03/08/2022

Hãng tin RT của Nga đưa tin, máy bay chở Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi đã hạ cánh xuống Đài Loan trong khuôn khổ chuyến công du châu Á bắt đầu từ ngày 1/8.

Các video do truyền thông quốc tế đăng tải cho thấy, chiếc máy bay chở đoàn quan chức cấp cao Mỹ đã hạ cánh xuống sân bay và bà Pelosi bước xuống với sự giám sát chặt chẽ của lực lượng an ninh. Truyền thông Đài Loan cho biết, Chủ tịch Hạ viện Mỹ Nancy Pelosi có thể sẽ gặp nhà lãnh đạo Đài Loan Thái Anh Văn vào ngày 3/8.

Bà Pelosi cùng với 5 thành viên khác của Quốc hội Mỹ đã bắt đầu chuyến công du châu Á từ ngày 1/8, với điểm dừng chân đầu tiên là Singapore và các địa điểm tiếp theo sẽ là Malaysia, Hàn Quốc và Nhật Bản.

Bà Pelosi và phái đoàn của Mỹ đã được ông Joseph Wu – người đứng đầu cơ quan ngoại giao Đài Loan và đại diện của Mỹ tại Đài Loan Sandra Oudkirk chào đón.

Phát biểu sau khi hạ cánh, bà Pelosi cho biết: “Chuyến thăm của phái đoàn Quốc hội Mỹ đến Đài Loan thể hiện cam kết kiên định của Mỹ trong việc ủng hộ nền dân chủ của Đài Loan. Sự đoàn kết của Mỹ với 23 triệu người dân Đài Loan đã trở nên ngày càng quan trọng hơn trong bối cảnh thế giới có nhiều biến động”.

Trung Quốc coi Đài Loan là một phần lãnh thổ và không loại trừ khả năng dùng vũ lực nếu cần thiết. Nước này xem chuyến thăm Đài Loan của bà Pelosi là hành động khiêu khích và cam kết sẽ thực hiện các biện pháp mạnh mẽ đối với cả Mỹ và Đài Loan nếu bà Pelosi đến thăm hòn đảo này.

Người phát ngôn Bộ Ngoại giao Trung Quốc Triệu Lập Kiên cho rằng, vì Chủ tịch Hạ viện Nancy Pelosi là "quan chức số 3 của Chính phủ Mỹ" nên chuyến thăm Đài Loan của bà sẽ "dẫn đến tác động chính trị nghiêm trọng"./.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...