Kazakhstan khôi phục trật tự, bình ổn tình hình sau 1 tuần hỗn loạn

09:18 - 14/01/2022

Sau hơn 1 tuần hỗn loạn, trật tự hiến pháp đã được khôi phục trên toàn bộ đất nước Kazakhstan.

Quân đội nước ngoài được triển khai theo yêu cầu của Tổng thống Jomart Tokayev hôm nay (13/1) bắt đầu rời đi, trong khi lệnh tình trạng khẩn cấp cũng được dỡ bỏ tại 3 khu vực điểm nóng.

Phát biểu trước các quan chức chính phủ cấp cao và thành viên Quốc hội, Tổng thống Tokayev tuyên bố, lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước An ninh (CSTO) tập thể do Nga dẫn đầu tại Kazakhstan đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.

“Tình hình ở tất cả các khu vực đều ổn định. Qua đó, tôi phải nói lực lượng gìn giữ hòa bình của Tổ chức Hiệp ước an ninh tập thể đã hoàn thành xuất sắc các nhiệm vụ chính. Việc rút quân sẽ được tiến hành theo từng giai đoạn và dự kiến sẽ không kéo dài quá 10 ngày”, ông Tokayev nói.

Lực lượng hơn 2.000 quân đã được cử đến Kazakhstan để giúp lập lại trật tự sau khi các cuộc biểu tình bạo lực bùng phát ở nước này. Dự kiến ngay trong ngày hôm nay, Bộ trưởng Quốc phòng các nước thành viên Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể sẽ nhóm họp để đánh giá về sứ mệnh gìn giữ hòa bình tại Kazakhstan. Theo Tổng thống Nga Vladimir Putin, Nga và các nước Tổ chức Hiệp ước An ninh tập thể sẽ luôn sát cánh với chính phủ và người dân Kazakhstan trước bất kỳ âm mưu chống phá nào.

“Chúng tôi biết rằng mối đe dọa đối với nhà nước của Kazakhstan không bắt nguồn từ các cuộc biểu tình tự phát, về giá nhiên liệu mà thực tế là sự phá hoại nội bộ và các thế lực bên ngoài đã lợi dụng tình huống này. Như Tổng thống Tokayev đã lưu ý và về cơ bản đây là một cuộc tấn công vào đất nước Kazakhstan”, ông Putin nói.

Các cuộc biểu tình ôn hòa ở miền Tây Kazakhstan nhằm phản đối giá nhiên liệu tăng cao hồi cuối tuần trước đã bất ngờ lan rộng và leo thang thành bạo lực. Tình trạng bất ổn đã biến Almaty, trung tâm kinh tế của đất nước trở thành điểm nóng về an ninh khi những phần tử quá khích tấn công các tòa nhà chính phủ. Theo Bộ Nội vụ Kazakhstan, 2.000 người đã bị thương trong các vụ biểu tình bạo lực. Gần 10.000 người đã bị bắt giữ./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...