EU đạt được thỏa thuận về tổng sản lượng đánh bắt cá ở Biển Baltic

06:28 - 14/10/2021

Hôm qua (12/10), các Bộ trưởng nông nghiệp và thủy sản của EU đã đạt được một thỏa thuận chính trị về tổng sản lượng đánh bắt được phép (TAC) của năm 2022 và hạn ngạch đối với 10 nguồn cá quan trọng nhất về mặt thương mại ở Biển Baltic.

 

Thỏa thuận xác định số lượng của từng loài mà các quốc gia thành viên sẽ được phép đánh bắt vào năm 2022 đồng thời đặt ra các điều kiện nhất định đối với các tàu cá hoạt động trong khu vực. Cụ thể, tổng sản lượng đánh bắt được phép đối với cá trích ở phần phía Tây của biển Baltic được giới hạn trong các mẻ cá và bị cắt giảm 50%, ở Trung Baltic bị cắt giảm 45%.

Đối với các loại cá không được cải thiện về nguồn dự trữ như cá tuyết, cá hồi, Hội đồng tiếp tục giới hạn số lượng và chỉ đặt ra một tổng sản lượng đánh bắt được phép cụ thể cho các lô hàng. Đối với một số nguồn cá có khả năng phục hồi như cá bơn và cá trích, tổng sản lượng đánh bắt được phép đã tăng lần lượt là 25% và 13%.

Đánh giá cao thỏa thuận vừa đạt được, Bộ trưởng Bộ Nông nghiệp Slovenia Joze Podgorsek cho biết, các bên đã cố gắng đưa các vị trí khác nhau đến gần hơn và đạt được thỏa thuận chung. Hội đồng đã phải cân bằng lợi ích và nhu cầu kinh tế xã hội của cộng đồng ngư dân vùng biển Baltic với tính bền vững lâu dài của nguồn cá trong khu vực. Điều quan trọng là thỏa thuận được dựa trên các ý kiến ​​khoa học đúng đắn và phản ánh cam kết của Hội đồng trong việc đạt được các mục tiêu của Chính sách nghề cá chung đồng thời giải quyết các mối quan tâm về môi trường.

Thỏa thuận dự kiến sẽ sớm được chính thức thông qua bằng thủ tục văn bản sau khi sửa đổi về mặt pháp lý và ngôn ngữ. Theo Điều 43 của Hiệp ước về Hoạt động của Liên minh châu Âu (TFEU), Hội đồng có trách nhiệm ấn định và phân bổ các cơ hội đánh bắt, trên cơ sở đề xuất của Ủy ban và không cần tham khảo ý kiến của Nghị viện châu Âu hoặc Ủy ban Kinh tế và Xã hội châu Âu./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...