Dù đã có vaccine, số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ vẫn cao hơn năm 2020

06:35 - 25/11/2021

Dù hơn một nửa dân số đã được tiêm chủng đầy đủ, số ca tử vong do Covid-19 tại Mỹ trong năm 2021 (tính đến ngày 23/11) vẫn cao hơn so với năm 2020.

 

Trong năm 2021, tính đến ngày 23/11, Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC) Mỹ ghi nhận 386.233 ca tử vong do Covid-19, so với 385.343 ca vào năm 2020. Con số này được dự đoán sẽ tiếp tục tăng vì hơn một tháng nữa năm 2021 mới kết thúc và các địa phương cũng cần thời gian để báo cáo số ca tử vong cho CDC.

Tỷ lệ tử vong do Covid-19 trên tổng số người chết tại Mỹ năm 2021 cũng cao hơn so với năm 2020, tăng từ 11% trong năm 2020 lên 13% trong năm 2021.

Các chuyên gia cho biết, số người tử vong do Covid-19 năm nay cao hơn có thể do nhiều yếu tố như tỷ lệ tiêm chủng thấp hơn mức cần thiết, việc nới lỏng các biện pháp phòng dịch như đeo khẩu trang và giãn cách xã hội, cũng như sự xuất hiện của biến thể siêu lây nhiễm Delta.

Các chuyên gia y tế cho rằng, nhiều người Mỹ đang coi Covid-19 như một căn bệnh đặc hữu có thể kiểm soát được, chứ không còn là một cuộc khủng hoảng. 

Trong khi đó, nhiều người Mỹ vẫn từ chối tiêm chủng. Tới nay, Mỹ đã tiêm chủng đầy đủ cho 59% dân số, tỷ lệ thấp nhất trong nhóm các quốc gia có nền kinh tế phát triển hàng đầu thế giới (G7).  

“Khi tỷ lệ bao phủ vaccine chưa cao, việc trở lại cuộc sống bình thường có thể khiến mọi người có nguy cơ phơi nhiễm với SARS-CoV-2 cao hơn”, Tiến sĩ Jennifer Nuzzo, chuyên gia Trung tâm An ninh Y tế Johns Hopkins, cho biết.

“Nếu bạn không áp dụng các biện pháp phòng dịch, có nguy cơ sẽ xuất hiện một loại virus có khả năng lây lan nhanh hơn và tạo ra những lỗ hổng nguy hiểm trong khả năng miễn dịch, điều đó sẽ dẫn đến nhiều ca mắc bệnh nghiêm trọng và tử vong hơn”, bà Nuzzo nêu rõ.

Tiến sĩ Celine Gounder, chuyên gia về bệnh truyền nhiễm tại Bệnh viện Bellevue, ước tính rằng khoảng 15% dân số Mỹ đã có miễn dịch do từng mắc Covid-19, nhưng miễn dịch tự nhiên có thể không mạnh mẽ hoặc kéo dài bằng miễn dịch nhờ tiêm chủng. Theo bà Gounder, tỷ lệ tiêm chủng có thể phải đạt tới 85-90% thì mới có thể coi Covid-19 là bệnh đặc hữu.

“Khi vaccine được triển khai, nhiều người cho rằng ‘Covid-19 đã kết thúc’. Do đó, ngay cả khi tỷ lệ tiêm chủng chưa đủ cao, nhiều người đã quay trở lại cuộc sống bình thường, và với những thay đổi về hành vi đó, họ đã làm gia tăng sự lây nhiễm”, Tiến sĩ Gounder nói./.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...