Cựu Thủ tướng Sri Lanka bị cấm xuất cảnh

11:02 - 13/05/2022

Tòa án Sri Lanka đã cấm cựu Thủ tướng Sri Lanka Mahinda Rajapaksa xuất cảnh. Lệnh cấm cũng được áp dụng đối với con trai ông và một số cựu Bộ trưởng khác.

Những người này bị cáo buộc có liên quan đến việc xúi giục, kích động bạo lực dẫn đến xung đột giữa phe ủng hộ chính phủ cầm quyền và những người biểu tình phản đối chính phủ ở thủ đô Colombo. Các cuộc đụng độ đã khiến hàng trăm người bị thương và kéo theo tình trạng bất ổn lan rộng trên khắp Sri Lanka.

Trong khi đó, chia sẻ trên trang Twitter cá nhân, ông Namal Rajapaksa, con trai cựu Thủ tướng Sri Lanka, cho rằng gia đình ông không có ý định rời khỏi đất nước và sẽ tiếp tục ở lại đây phục vụ cho các cuộc điều tra.

Cựu Thủ tướng Mahinda Rajapaksa và một số thành viên trong gia đình đã được sơ tán đến căn cứ Hải quân ở Trincomalee, một ngày sau khi ông này từ chức.

Sri Lanka đang phải đối mặt với cuộc khủng hoảng kinh tế tồi tệ nhất kể từ khi độc lập. Tình trạng thiếu lương thực và nhiên liệu, giá cả tăng vọt và việc mất điện kéo dài đã ảnh hưởng lớn đến cuộc sống người dân.

Trong bối cảnh khủng hoảng kinh tế và chính trị, thủ lĩnh phe đối lập Sajith Premadasa, đã lên tiếng cho biết, ông sẵn sàng đảm nhiệm chức vụ Thủ tướng Sri Lanka nếu Tổng thống Gotabaya Rajapaksa từ chức./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...