Bầu cử Ba Lan: Tổng thống Duda 'tạm thời' giữ ghế chờ vòng 2

TGVN. Ngày 29/6, kết quả chính thức cuộc bầu cử Tổng thống Ba Lan cho thấy, Tổng thống sắp mãn nhiệm Andrzej Duda đã tạm đảm bảo được vị trí đứng đầu trong cuộc bầu cử này.

10:42 - 30/06/2020
Bầu cử Ba Lan: Tổng thống Duda 
Tổng thống Duda 'tạm thời' giữ ghế chờ vòng 2. (Nguồn: AP)

Theo ủy ban bầu cử quốc gia, kết quả kiểm phiếu của 87% địa điểm bỏ phiếu cho thấy ông Duda, người được đảng Luật pháp và Công lý (PiS) ủng hộ, đã giành được 45,24% số phiếu bầu, trong khi đối thủ, ứng cử viên thuộc đảng Cương lĩnh Công dân (PO) đối lập, Thị trưởng Vacsava Rafal Trzaskowski chỉ giành được 28,92% số phiếu ủng hộ.

Do cả hai đối thủ đều giành chiến thắng nhưng không quá bán nên họ sẽ bước vào vòng 2 cuộc bầu cử Tổng thống Ba Lan được ấn định diễn ra vào ngày 12/7.

Nếu ông Trzaskowski giành chiến thắng cuối cùng, đây sẽ là một "đòn giáng" lên Chính phủ của đảng Luật pháp và Công lý (PiS), vốn dựa vào đồng minh là ông Duda để được thông qua các dự luật mang tính cực hữu, trong đó gây tranh cãi nhất là luật cải cách tư pháp.

Trong khi PiS nhấn mạnh, các thay đổi trong luật trên là cần thiết để quét sạch nạn tham nhũng trong lĩnh vực tư pháp.

Nhằm ngăn chặn dịch Covid-19 lây lan, cuộc bầu cử lần này áp dụng hai hình thức bỏ phiếu, qua bưu điện và trực tiếp. Trong khi các số liệu chính thức cho thấy hơn 33.000 trường hợp nhiễm SARS-CoV-2 gây bệnh Covid-19 tại Ba Lan, trong đó hơn 1.400 người đã tử vong, Bộ Y tế nước này thừa nhận, có thể đã có tới 1,6 triệu người mắc Covid-19 trên tổng số 38 triệu dân của nước này.

 

 

 

Nguồn: baoquocte.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim nhung nguoi toi tung yeu

Đường về có nhau

phim sat thu

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG 7

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...