Ba Lan chỉ trích Áo phá vỡ sự thống nhất của châu Âu

22:21 - 20/01/2023

Ngày 19/1, Tổng thống Ba Lan Andrzej Duda đã chỉ trích tuyên bố của Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg vì đã kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Moscow và cho rằng, động thái này đang phá vỡ sự thống nhất của châu Âu.

Theo truyền thông Áo, Ngoại trưởng Áo Schallenberg đã kêu gọi nới lỏng các biện pháp trừng phạt đối với Moscow trong cuộc gặp vào đầu tuần với người đồng cấp của Pháp. Trước động thái này, Tổng thống Ba Lan Duda cho rằng, tuyên bố này đang phá vỡ sự thống nhất của châu Âu. Ba Lan cũng là quốc gia ủng hộ quyết liệt các biện pháp trừng phạt mạnh tay với Nga kể từ khi cuộc xung đột tại Ukraine nổ ra. Trước đó, Ngoại trưởng Áo Alexander Schallenberg cũng chỉ trích quyết định của Ba Lan từ chối cho phép Ngoại trưởng Nga Sergei Lavrov tham dự một cuộc họp của OSCE ở Ba Lan vào năm ngoái.

Ông Piotr Mueller, phát ngôn viên của Chính phủ Ba Lan nhấn mạnh, Ba Lan duy trì lập trường của mình đối với các biện pháp trừng phạt Nga. Ông khẳng định, phương Tây phải có chính sách nhất quán mới có thể buộc Nga thay đổi các động thái hiện nay. Ông cho rằng, những sai lầm trong việc xây dựng các mối quan hệ trong chính sách năng lượng của châu Âu cũng đã dấn đến những xung đột hiện tại.

Cuối tháng trước, các nhà lãnh đạo EU mới đây đã đồng ý với gói trừng phạt thứ 9 nhằm vào Nga, bổ sung thêm gần 141 cá nhân và 49 tổ chức vào danh sách đen cũng như cấm đầu tư vào ngành khai thác mỏ và nhiều lĩnh vực công nghiệp khác của Nga. Tuy nhiên, các cuộc đàm phán đã diễn ra gay gắt, trong khi Ba Lan và các quốc gia vùng Baltic láng giềng của Nga vận động cho các biện pháp cứng rắn hơn thì các quốc gia phía Tây như Đức hay Hà Lan bày tỏ thận trọng hơn.

Theo Reuters, đối với một số quốc gia như Hungary, Hy Lạp, Bỉ…phụ thuộc nhiều vào nhập khẩu năng lượng của Nga cũng đã lên tiếng phản đối các biện pháp mạnh mẽ hơn bởi đang gây tác động nặng nề đến nền kinh tế các quốc gia ./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...