Anh và Nhật Bản nhất trí tăng cường hợp tác trong lĩnh vực thương mại và an ninh

13:35 - 04/05/2021

Trong khuôn khổ chuyến thăm Anh để tham dự Hội nghị ngoại trưởng nhóm các nước phát triển G7, hôm qua (3/5) Ngoại trưởng Nhật Bản Motegi đã có cuộc hội đàm với người đồng cấp Anh Dominic Raab.

 

Theo tuyên bố được đưa ra sau cuộc hội đàm, hai nhà lãnh đạo đã nhất trí tăng cường hợp tác sâu sắc hơn trong lĩnh vực thương mại và an ninh. Đồng thời, Nhật Bản hoan nghênh và ủng hộ nỗ lực của Anh tham gia Hiệp định Đối tác toàn diện và tiến bộ xuyên Thái Bình Dương (CPTPP) - một thỏa thuận thương mại đa phương mà Anh coi là một phần chính trong chiến lược “hậu Brexit”, nhằm đảm bảo gia tăng tầm ảnh hưởng về thương mại và ngoại giao trong khu vực Ấn Độ Dương - Thái Bình Dương.

Hai bên nhất trí chia sẻ quan ngại nghiêm trọng về những nỗ lực đơn phương nhằm thay đổi hiện trạng của Trung Quốc ở Biển Đông và biển Hoa Đông bao gồm cả Luật Hải cảnh, cũng như tình hình nhân quyền ở Hong Kong và Khu tự trị Tân Cương.

Về vấn đề Triều Tiên, hai bên khẳng định điều cần thiết là phải đảm bảo để Triều Tiên từ bỏ hoàn toàn các chương trình hạt nhân và tên lửa, phù hợp với các nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Hai ngoại trưởng cũng thảo luận các cơ hội tăng cường hợp tác trong các lĩnh vực cùng quan tâm và có thể chia sẻ chuyên môn như an ninh kinh tế, công nghệ tiên tiến, y tế và khoa học. Theo lịch trình Hội nghị Ngoại trưởng G7 diễn ra từ ngày 3 đến 5/5 tại London. Đây là cuộc họp trực tiếp đầu tiên của Ngoại trưởng nhóm nước G7 trong hai năm qua nhằm chuẩn bị nghị trình cho Thượng đỉnh G7 vào tháng 6/2021./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...