Kéo dài vòng đời của hàng may mặc tại Anh

Một cửa hàng bán quần áo và đồ dùng cũ tại Anh đã xây dựng chiến dịch có tên là 23% trong hơn 1 năm qua với kỳ vọng kéo dài vòng đời của các trang phục.

06:09 - 11/01/2020

Để làm ra 1 chiếc áo phông, loại trang phục nhỏ gọn và đơn giản nhất, cần đến 2.700 lít nước. Trong 1 năm, chuỗi cửa hàng bán đồ cũ này nhận được đến 1 triệu chiếc áo quần không sử dụng được quyên góp đến. Họ ước tính, việc kéo dài vòng đời của số quần áo này đã tiết kiệm được hơn 400 triệu lít nước và giảm khoảng 2.500 tấn carbon thải ra môi trường.

Bà Andrea Speranza, phụ trách chiến dịch 23%, cửa hàng từ thiện Traid cho biết: "Có những thứ được gửi đến còn nguyên mác, chưa được dùng bao giờ. Chúng tôi hy vọng có thể khuyến khích mọi người nhìn lại vào tủ quần áo của mình và nghĩ xem có những gì thực sự đang lãng phí. Có thể nhiều người khác sẵn sàng dùng những đồ bạn không thực sự cần. Với tiền bán các sản phẩm này, chúng tôi dành một phần hỗ trợ tới công nhân làm việc trong các nhà máy may mặc, hay nông dân trồng bông ở các nước đang phát triển".

Từ giai đoạn bùng nổ của thời trang ăn liền với quần áo chất lượng không cao, giá thành rẻ tràn ngập thị trường, ngành thời trang may mặc đã xếp vào nhóm 4 ngành có tác động nguy hại nhất tới môi trường. Thống kê cho thấy, giữa các quốc gia châu Âu, người Anh đang là những người có mức độ mua sắm quần áo nhiều nhất và thời gian sử dụng ngắn nhất.

Một tổ chức từng thống kê rằng, trên toàn thế giới, giá trị các bộ quần áo đang nằm im trong tủ, không được mặc đến, ước vào khoảng 30 tỷ Bảng Anh, thêm 140 triệu Bảng tính về giá trị của những quần áo bị bỏ đi hàng năm. Việc tiêu dùng mua sắm quần áo trên toàn cầu đến năm 2030 được dự đoán sẽ tăng 63% so với hiện nay. Tốc độ tăng này đi cùng sự lãng phí như hiện nay là một vấn đề thực sự với môi trường và được khuyến cáo nên dần thay đổi.


 

Nguồn : vtv.vn

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Phim Nhà Hoàn Liên Minh

Phim Người Chuột

/dong-tien-co-toi-sctv9-lan-dau-tien-phat-song-tai-viet-nam

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV TRONG THÁNG

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...