Kiến thức phòng chống thảm họa ở Nhật bằng tiếng Việt

11:43 - 22/07/2021

Dự án truyền tải sự cần thiết của việc ý thức phòng chống thảm họa, đưa ra những cách thu thập thông tin trong trường hợp xảy ra thảm họa và điều cần cẩn trọng trong quá trình sơ tán.

Kiến thức phòng chống thảm họa ở Nhật bằng tiếng Việt

 

Báo The Mainichi mới đây đưa tin chính quyền TP.Koriyama (tỉnh Fukushima, Nhật Bản) đã đưa lên YouTube nhiều đoạn video có nội dung nhằm nâng cao ý thức phòng chống thảm họa cho người nước ngoài sống ở thành phố, với phụ đề bằng 3 ngôn ngữ Nhật, Việt và Anh.
Chính quyền Koriyama, Hiệp hội Trao đổi quốc tế Koriyama và nhiều người Việt sống ở Koriyama đã hợp tác làm nên nội dung và phụ đề của các đoạn video.
Dự án truyền tải sự cần thiết của việc ý thức phòng chống thảm họa, đưa ra những cách thu thập thông tin trong trường hợp xảy ra thảm họa và điều cần cẩn trọng trong quá trình sơ tán. Các đoạn video do chính quyền Koriyama công bố còn chứa thông tin hữu ích cho những cư dân người nước ngoài sống ở các khu vực khác của Nhật, trong đó có việc giới thiệu một ứng dụng phòng chống thảm họa, sử dụng nhiều ngôn ngữ, do chính phủ Nhật giám sát.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...