TP.HCM: Điều tra vụ mua bán trái phép thuốc Molnupiravir liên quan cán bộ quản lý dược

11:17 - 28/09/2021

Công an TP đang điều tra hành vi tham ô tài sản, mua bán thuốc kháng vi rút Molnupiravir liên quan cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế Q.Bình Tân và Q.Tân Phú.

TP.HCM: Điều tra vụ mua bán trái phép thuốc Molnupiravir liên quan cán bộ quản lý dược

 

Về việc điều tra các hành vi mua bán thuốc kháng vi rút trái phép, chiều 27.9, tại buổi họp báo, thượng tá Huỳnh Quang Tuyến, Phó phòng Tham mưu Công an TP.HCM, cho biết Công an TP đã và đang xử lý 2 vụ việc bán thuốc điều trị Covid-19 trái phép.
Đại diện Công an TP.HCM thông tin, thời gian qua, Công an TP.HCM đẩy mạnh công tác quản lý địa bàn, nắm tình hình, đặc biệt những người lợi dụng công tác phòng, chống dịch bệnh để vi phạm pháp luật, trong đó có hành vi cung cấp, phân phối, tiêm vắc xin phòng Covid-19; buôn bán vật tư y tế thiết bị phòng chống dịch trái phép; sản xuất hàng giả…
 
Theo thượng tá Tuyến, riêng với hành vi bán thuốc điều trị Covid-19 trái phép, Công an TP đã và đang xử lý 2 vụ việc. Trong đó có một vụ mua bán thuốc kháng vi rút trái phép và một vụ sản xuất, mua bán thuốc tân dược giả phòng, ngừa Covid-19.
Cụ thể, đối với vụ việc thứ nhất, Công an TP đã khởi tố vụ án, khởi tố 3 bị can về để làm rõ hành vi sản xuất hàng giả, buôn bán thuốc tân dược giả các nhãn hiệu có tác dụng phòng ngừa, điều trị Covid-19. Đối với vụ thứ 2, Công an TP đang điều tra hành vi tham ô tài sản, mua bán thuốc kháng vi rút Molnupiravir liên quan cán bộ quản lý dược tại Trung tâm Y tế Q.Bình Tân và Trung tâm Y tế Q.Tân Phú cùng những người liên quan.
"Công an TP.HCM đang tiếp tục tăng cường quản lý địa bàn, sử dụng biện pháp nghiệp vụ để xác minh, bắt giữ trường hợp đăng tin quảng cáo, rao bán các thuốc điều trị Covid-19", đại diện Công an TP cho biết thêm.
 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...