Công an TP.HCM bác bỏ thông tin luật sư tố cáo bị điều tra viên đánh

15:28 - 19/05/2022

Tối 18.5, Công an TP.HCM cho biết không có chuyện điều tra viên đánh luật sư L.H.T tại phòng làm việc của Phòng Cảnh sát hình sự (PC02).

Theo Công an TP.HCM, việc bà N.T.H.T và một số trang mạng xã hội đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan vụ việc trên, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an TP.

Theo Công an TP.HCM, tối 17.5, Facebook N.T.H.T đăng tải thông tin liên quan việc luật sư L.H.T bị hành hung tại trụ sở PC02. Ngay sau khi tiếp nhận thông tin, Ban giám đốc Công an TP.HCM đã chỉ đạo các đơn vị nghiệp vụ kiểm tra, xác minh. Bước đầu xác định, không có sự việc như Facebook N.T.H.T đăng tải.

Theo đó, PC02 thụ lý đơn tố giác tội phạm của bà T.T.T.H ( Q.Gò Vấp) và N.L.P.U ( TP.Thủ Đức) tố cáo bà N.H.T (quê TP.Hà Nội) về hành vi lừa đảo chiếm đoạt hơn 4 tỉ đồng.

Điều tra viên PC02 được phân công đã gửi thông báo và 2 lần gửi giấy triệu tập nhưng bà N.H.T không đến làm việc theo yêu cầu.

Sau khi điều tra viên liên hệ với người nhà bà N.H.T, khoảng 14 giờ 10 phút ngày 17.5, bà N.H.T đến trụ sở PC02 làm việc. Đi cùng bà N.H.T có 2 luật sư (đã được CQĐT chấp thuận về việc đăng ký bảo vệ quyền và lợi ích hợp pháp của người bị tố giác) là ông L.H.T và bà N.T.H.T (thuộc Đoàn luật sư Hà Nội, Q.Thanh Xuân, TP.Hà Nội).

Điều tra viên làm việc với bà N.H.T cùng hai luật sư tại phòng làm việc chung của PC02.

Tại thời điểm làm việc, trong phòng còn có 5 cán bộ, trong đó có điều tra viên. Khi bắt đầu ghi lời khai của bà N.H.T, điều tra viên đã giải thích rõ về quyền và nghĩa vụ của người bị tố giác, người bảo vệ quyền và lợi ích của người bị tố giác (theo Điều 57, Điều 83 Bộ luật Tố tụng hình sự).

Theo Công an TP.HCM, mặc dù bị nhắc nhở nhiều lần nhưng luật sư T. vẫn có hành vi cản trở việc ghi lời khai của điều tra viên, có lời nói lớn tiếng, ồn ào gây mất trật tự tại phòng làm việc. Điều tra viên đã 2 lần yêu cầu luật sư L.H.T ra khỏi phòng, không tiếp tục tham gia làm việc, nhưng luật sư T. cố tình không chấp hành, tỏ thái độ thách thức. Trong quá trình mời ông T. ra khỏi phòng làm việc, người này đã trượt ngã, không có việc điều tra viên đánh ông T.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, lãnh đạo PC02 đã lập biên bản sự việc; tiếp xúc và đề nghị ông L.H.T nếu trong quá trình làm việc với điều tra viên có vấn đề cần phản ánh thì có quyền viết đơn khiếu nại.

Sau đó, PC02 đã có biên bản tiếp xúc ghi nhận ý kiến, làm thủ tục tiếp nhận và chuyển đơn của ông L.H.T đến Văn phòng Cơ quan CSĐT (Công an TP.HCM) để giải quyết theo quy định.

Theo Công an TP.HCM, trong khi vụ việc đang được thụ lý, điều tra, xử lý theo quy định của pháp luật, bà N.T.H.T và một số trang mạng xã hội đã đăng tải thông tin chưa kiểm chứng liên quan vụ việc trên, gây ảnh hưởng xấu đến hình ảnh, uy tín của lực lượng Công an TP. Công an TP.HCM tiếp tục điều tra, xác minh, xử lý theo quy định của pháp luật.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...