Cà Mau sẽ xử phạt người không đeo khẩu trang nơi công cộng

08:47 - 04/05/2021

UBND tỉnh Cà Mau vừa tiếp tục có công văn hỏa tốc chỉ đạo các cấp, ngành chức năng tiếp tục tích cực vào cuộc thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

 

Theo đó, trước diễn biến dịch bệnh ngày càng phức tạp, khó lường ở một số tỉnh, nhưng một số nơi trên địa bàn tỉnh Cà Mau vẫn xuất hiện sự chủ quan, lơ là, thực hiện chưa nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định. Vẫn tồn tại việc không đeo khẩu trang nơi công cộng; nơi tập trung đông người; tài xế taxi không đeo khẩu trang khi vận chuyển hành khách, đặc biệt, trên địa bàn TP Cà Mau.

Để kịp thời chấn chỉnh những bất cập đã nêu, UBND tỉnh Cà Mau yêu cầu các cấp, ngành chức năng thực hiện nghiêm túc các quy định về phòng chống dịch Covid-19. Mọi trường hợp lơ là, chủ quan, thiếu trách nhiệm trong thực hiện và chỉ đạo công tác phòng, chống dịch sẽ bị xử lý nghiêm.

Nhiệm vụ quan trọng các cấp, ngành liên quan cần làm là tăng cường công tác kiểm tra, xử phạt các trường hợp vi phạm, nhất là việc không đeo khẩu trang nơi công cộng, nơi tập trung đông người, trên các phương tiện giao thông công cộng; hạn chế các hoạt động tập trung đông người khi chưa thật cần thiết; tăng cường hội họp bằng hình thức trực tuyến; khi muốn tổ chức các hoạt động đông người phải được sự cho phép của cấp có thẩm quyền; tăng cường quản lý, bám sát địa bàn cơ sở, kịp thời phát hiện, xử lý các trường hợp nhập cảnh trái phép.

Riêng Sở Y tế Cà Mau phải khẩn trương rà soát, bảo đảm điều kiện vật chất, trang thiết bị phòng, chống dịch và năng lực xét nghiệm tại địa phương. Chuẩn bị kỹ các kịch bản, phương án phòng, chống dịch đáp ứng với từng cấp độ, tình huống nếu có xảy ra.

Đây đã là công văn “hỏa tốc” thứ 3 UBND tỉnh Cà Mau ban hành về việc đẩy mạnh công tác phòng chống dịch Covid-19 trong 1 tuần qua./.

 

Nguồn: vov.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...