Bến Tre: Cảnh báo thủ đoạn tự xưng 'bảo trợ xã hội' lừa đảo HS-SV

21:44 - 04/10/2022

Nhiều học sinh, sinh viên (HS - SV) trên địa bàn tỉnh Bến Tre lâm nợ hàng chục triệu đồng chỉ vì tin tưởng giao giấy tờ tùy thân cho nhóm lừa đảo tự xưng là 'bảo trợ xã hội'.

Ngày 3.10, thượng tá Đoàn Trọng Nghĩa, Trưởng phòng Cảnh sát hình sự (CSHS) Công an tỉnh Bến Tre, cho biết sau khi thông qua Ban giám đốc Công an tỉnh, đơn vị đã gửi công văn đến Sở GD-ĐT Bến Tre và Công an các huyện, thành phố cảnh báo thủ đoạn lừa đảo mới được các đối tượng tự xưng “bảo trợ xã hội” nhắm vào lứa tuổi HS - SV trên địa bàn tỉnh.

Theo kết quả khảo sát ban đầu của Phòng CSHS Công an tỉnh Bến Tre, tại một chi nhánh ngân hàng thương mại trên địa bàn TP.Bến Tre, hiện có hơn 30 học sinh, sinh viên đang theo học tại các trường trên địa bàn TP.Bến Tre đã bị “dính bẫy” chiêu trò lừa đảo này.

Theo đó, các đối tượng lừa đảo ban đầu tiếp cận HS - SV và tự xưng là người của tổ chức “bảo trợ xã hội” sẽ làm hồ sơ để hỗ trợ không hoàn lại cho mỗi em từ 4 - 6 triệu đồng. Để tiếp cận nguồn hỗ trợ này, các em phải đưa CCCD cho đối tượng lừa đảo đến một chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần ở TP.Bến Tre mở tài khoản thẻ. Sau khi mở xong tài khoản, các em phải đưa toàn bộ thông tin về tài khoản thẻ đó cho nhóm “bảo trợ xã hội”, đồng thời ký nhận nhiều văn bản khác theo yêu cầu.

Sau khi thực hiện đầy đủ theo yêu cầu của nhóm “bảo trợ xã hội”, mỗi em tham gia nhận hỗ trợ sẽ nhận lại CCCD và số tiền từ 4 - 6 triệu đồng như đã hứa ban đầu. Tuy nhiên, lúc này, mỗi em đã bị nợ từ 10 - 50 triệu đồng từ ngân hàng hoặc công ty tài chính hoặc app cho vay với lãi suất rất cao.

Cũng theo Phòng CSHS Công an tỉnh Bến Tre, hiện đơn vị đang tiếp tục thu thập tài liệu và sẽ gửi một công văn sang Ngân hàng Nhà nước Chi nhánh tỉnh Bến Tre để có cảnh bảo đến các chi nhánh ngân hàng thương mại cổ phần trên địa bàn tỉnh phối hợp ngăn chặn loại hình lừa đảo này.

Phòng CSHS Công an tỉnh Bến Tre thông báo ai là nạn nhân của nhóm lừa đảo tự xưng “bảo trợ xã hội” cần đến trình báo trực tiếp tại đơn vị (số 404D, Đồng Văn Cống, P.7, TP.Bến Tre) hoặc thông qua số ĐT: 05693.561.037 để được hỗ trợ.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...