2 đối tượng rủ nhau đi giết người, cướp tài sản để lấy tiền tiêu xài cá nhân

19:44 - 05/08/2022

Sau khi giết bà B ở phường Tân Hồng (TP Từ Sơn, Bắc Ninh), Hoàng Văn Thanh và Lê Hữu Hiệu đã cướp số tiền 14 triệu đồng, 1 dây chuyền vàng 5,4 chỉ và 2 khuyên tai 2 chỉ để đi tiêu xài cá nhân và mua điện thoại.

Khoảng 20h ngày 2/8, Công an tỉnh Bắc Ninh nhận được tin báo, tại cửa hàng mua bán phế liệu của bà Phan Thị B ở khu phố Dương Lôi, phường Tân Hồng (TP Từ Sơn, Bắc Ninh) xảy ra vụ án đặc biệt nghiêm trọng giết người, cướp tài sản.

Quá trình điều tra ban đầu xác định: Hoàng Văn Thanh, sinh ngày 2006, trú tại bản Nậm Manh, xã Nậm Manh, huyện Nậm Nhùn (Lai Châu) và Lê Hữu Hiệu, sinh ngày 2006, trú tại thôn Xuân Nghi, xã Vân Hòa, huyện Ba Vì (Hà Nội) quen biết nhau từ trước do cùng làm công nhân xây dựng tại TP Từ Sơn, tỉnh Bắc Ninh.

Do cần tiền mua điện thoại di động và tiêu sài cá nhân nên Thanh và Hiệu rủ nhau đi cướp tài sản, khi đi mỗi người mang theo 1 con dao, loại dao chọc tiết lợn.

 

Khoảng 19h30 ngày 2/8/2022, Thanh và Hiệu đến cửa hàng thu mua sắt vụn của bà Phan Thị B. Quan sát thấy cửa hàng lúc này chỉ có một mình bà B ở nhà nên Thanh và Hiệu tiếp cận, giả là khách hỏi mua bán phế liệu rồi dùng dao dâm liên tiếp khoảng 10 nhát vào vùng ngực, bụng bà B làm bà B tử vong tại chỗ.

Sau đó, Thanh và Hiệu lục, tìm kiếm tại phòng ngủ của bà B và lấy 14 triệu đồng; 1 dây chuyền vàng 5,4 chỉ vàng; 2 khuyên tai 2 chỉ. Sau khi cướp được tài sản, Thanh và Hiệu mua 2 điện thoại di động Iphone rồi đi xe khách đến tỉnh Lai Châu để lẩn trốn thì bị lực lượng Công an bắt giữ.

 

Ngày 3/8/2022, Cơ quan CSĐT (PC02) Công an tỉnh Bắc Ninh đã ra lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với Thanh và Hiệu về hành vi "Giết người, cướp tài sản” theo Điều 123; Điều 168 Bộ luật Hình sự.

Cùng ngày, sau khi kiểm tra, đánh giá các tài liệu chứng cứ, Viện KSND tỉnh Bắc Ninh đã quyết định phê chuẩn lệnh bắt người bị giữ trong trường hợp khẩn cấp đối với T và H, đảm bảo đúng các quy định của pháp luật.

Hiện vụ án đang được tiếp tục điều tra mở rộng, làm rõ các tình tiết khác có liên quan./.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

https://nhipsonghomnay.vn/van-hoa-giai-tri/truyen-hinh-dien-anh/khu-vuon-bi-mat-va-hanh-trinh-kham-pha-the-gioi-tre-tho-that-dang-yeu.html

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...