Lãnh 4 năm tù sau khi tạt sơn quán Phở Hòa rồi bỏ trốn

22:27 - 25/09/2022

Bị cáo Nguyễn Xuân Nam là người tham gia vụ tạt sơn, mắm tôm vào quán Phở Hòa để uy hiếp chủ Phở Hòa trả nợ thay cho người nhà. Những người tham gia tạt sơn đã bị đưa ra xét xử, riêng Nam bỏ trốn và bị bắt theo lệnh truy nã. 

Sáng 23.9, TAND TP.HCM xử sơ thẩm, tuyên phạt bị cáo Nguyễn Xuân Nam 4 năm tù về tội “cưỡng đoạt tài sản”. Bị cáo bị đưa ra xét xử ở khung hình phạt 3 - 10 năm tù.

Lãnh 4 năm tù sau khi tạt sơn quán Phở Hòa rồi bỏ trốn

Bị cáo Nguyễn Xuân Nam tại phiên tòa hôm nay 23.9.2022

Tại tòa, trong phần luận tội, đại diện Viện KSND TP.HCM (VKS) đề nghị tòa tuyên phạt bị cáo mức án 4 - 5 năm tù. Theo VKS, bị cáo có 2 tình tiết định khung tăng nặng hình phạt là tái phạm nguy hiểm; phạm tội có tổ chức. Tuy nhiên bị cáo có nhiều tình tiết giảm nhẹ như thành khẩn khai báo, phần dân sự đã khắc phục toàn bộ nên cần áp dụng mức án phù hợp và cao hơn mức án 3 năm 6 tháng tù đối bị cáo đồng phạm đã từng bị xét xử trước đó là phù hợp.

HĐXX đã chấp nhận toàn bộ nội dung luận tội cũng như đối đáp của VKS. Và tuyên mức án như trên đối với bị cáo.

Theo cáo trạng, từ tháng 1.2019 đến tháng 4.2019, Trần Anh Tuấn vay tiền của Phạm Phong Phú, Khương Đình Đồng nhưng sau đó trốn nợ. Do gia đình của Tuấn là đồng sở hữu của quán Phở Hòa (Q.3, TP.HCM) không đồng ý trả nợ thay cho Tuấn nên Phú chỉ đạo một số đối tượng đến quán Phở Hòa gây áp lực để đòi nợ.

Để thực hiện, Đồng đưa 700.000 đồng cho đồng phạm mua sơn và mắm tôm; thông qua Nguyễn Xuân Nam để tìm thêm người trực tiếp tạt sơn, mắm tôm vào cửa, ném vào quán Phở Hòa, nhằm uy hiếp tinh thần gia đình chủ quán Phở Hòa, buộc phải trả nợ cho Phú và Đồng.

Lãnh 4 năm tù sau khi tạt sơn quán Phở Hòa rồi bỏ trốn

Quán Phở Hòa thời điểm bị tạt sơn, mắm tôm

Sau vụ việc, nhóm Phạm Phong Phú, Khương Đình Đồng và đồng phạm bị đưa ra xét xử và tuyên mức án từ 3 năm đến 3 năm 6 tháng tù. Riêng bị cáo Nam bỏ trốn, và bị bắt từ tháng 4.2022, theo lệnh truy nã.

Nguyễn Xuân Nam có 1 tiền án tội “giết người”, “cướp tài sản”. Năm 2019, bị cáo chấp hành xong án phạt tù 15 năm, sau đó bị cáo tham gia vào vụ việc tạt sơn, mắm tôm vào quán Phở Hòa.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...