Cựu PGĐ Sở lãnh án vụ lộ đề thi công chức

11:17 - 28/09/2021

Cựu phó giám đốc Sở Nội vụ Phú Yên bị tuyên 2 năm tù về tội "cố ý làm lộ bí mật nhà nước".

Sau 2 ngày xét xử, chiều ngày 26/9, HĐXX Tòa án Nhân dân tỉnh Phú Yên đã tuyên án sơ thẩm đối với 18 bị cáo (10 bị cáo tù giam, 8 bị cáo được hưởng án treo) trong vụ lộ đề thi công chức tỉnh Phú Yên năm 2017-2018.

Theo đó, bị cáo Vũ Thị Thái Hòa, chuyên viên Phòng Tổ chức- công chức- viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên là người bị mức án cao nhất với tổng hình phạt 8 năm 6 tháng tù cho 2 tội “chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước” và “lừa đảo chiếm đoạt tài sản”.

Bị cáo Lê Tuấn, Trưởng phòng Tổ chức- công chức- viên chức, Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên, Uỷ viên kiêm thư ký hội đồng thi, ủy viên ban ra đề thi, trưởng ban phách bị phạt 3 năm 6 tháng tù cho 2 tội “cố ý làm lộ bí mật nhà nước” và “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Cựu PGĐ Sở lãnh án vụ lộ đề thi công chức
Các bị cáo nghe chủ tọa phiên tòa tuyên án.

Bị cáo Nguyễn Ngọc Kim, nhân viên hợp đồng Văn phòng UBND tỉnh Phú Yên, bị phạt 1 năm 3 tháng tù vì phạm tội chiếm đoạt tài liệu bí mật nhà nước, được miễn trách nhiệm hình sự về tội đưa hối lộ.

Bị cáo Phạm Văn Dũng, cựu Phó giám đốc Sở Nội vụ tỉnh Phú Yên, bị phạt 2 năm tù vì tội cố ý làm lộ bí mật nhà nước.

13 bị cáo là giám khảo của kỳ thi bị truy tố ra tòa, có 3 người cùng bị phạt 2 năm tù; 3 người cùng bị phạt 1 năm tù; 7 người cùng bị phạt 9 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ”.

Bà Đặng Thị Quế, vợ bị cáo Phạm Văn Dũng, bị phạt 1 năm 3 tháng tù nhưng cho hưởng án treo về tội “lợi dụng ảnh hưởng đối với người có chức vụ, quyền hạn để trục lợi".

Trong kỳ thi tuyển công chức năm 2017-2018 của tỉnh Phú Yên, các bị cáo nêu trên đã làm lộ đề thi và tác động, nâng, hạ điểm 29 bài thi.

Thanh Giang

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...