Bình Thuận: Làm giả xét nghiệm Covid-19 bán qua chốt kiểm dịch, 6 bị cáo lãnh án

22:27 - 25/09/2022

Chiều 22.9, TAND TP.Phan Thiết (Bình Thuận) đã tuyên án vụ “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” do Trần Xuân Đạt, Diệp Từ Hiếu, Nguyễn Phước, Nguyễn Tùng Lâm, Võ Duy Tân và Kiều Minh Hòa thực hiện.

Theo đó, HĐXX đã tuyên phạt Trần Xuân Đạt ("Đạt râu"), Diệp Từ Hiếu và Nguyễn Phước mỗi bị cáo 24 tháng tù; Nguyễn Tùng lâm, Võ Duy Tân và Kiều Minh Hòa mỗi bị cáo 15 tháng tù về tội “làm giả tài liệu của cơ quan, tổ chức” theo điểm a, khoản 3, điều 341 bộ luật Hình sự 2015 (sửa đổi năm 2017).

Theo cáo trạng, vào tháng 9.2021, do muốn được qua chốt kiểm dịch Covid-19 nên các bị cáo Đạt, Hiếu, Phước, Lâm, Tân và Hòa cùng nhau làm giả giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 của các cơ sở y tế trên địa bàn TP.Phan Thiết.

Các bị cáo dùng thủ đoạn sao chụp các kết quả xét nghiệm thật, sau đó sử dụng máy tính quét rồi sửa lại thông tin người được xét nghiệm, đổi ngày giờ, sau đó in ra nhằm qua chốt hoặc bán cho người có nhu cầu qua các chốt kiểm dịch.

Bình Thuận: Làm giả xét nghiệm Covid-19 bán qua chốt kiểm dịch, 6 bị cáo lãnh án

Các bị cáo nghe tòa tuyên án chiều nay

Cụ thể, đầu tháng 10.2021, bị cáo Nguyễn Phước thuê Diệp Từ Hiếu làm giả 10 phiếu trả lời kết quả Covid-19 của Trung tâm y tế TP.Phan Thiết; 2 thẻ thông hành bán với giá 250.000 đồng/phiếu. Sau đó, Phước sử dụng giấy giả này qua chốt thì bị phát hiện.

Tương tự, Đạt “râu” đã thuê Hiếu làm giả từ 70-80 giấy kết quả xét nghiệm Covid-19 (âm tính) với con dấu của Phòng khám đa khoa Tâm An Sài Gòn (TP.Phan Thiết). Ngày 10.10.2021, một người tên là Tài được Đạt "râu" cho phiếu giả đi qua chốt kiểm dịch, đến Công an P.Lạc Đạo xin tiêm vắc xin thì bị phát hiện.

Ngày 3.10.2021, Nguyễn Tùng Lâm và Võ Duy Tân làm giả 20 phiếu xét nghiệm Covid-19 của Trung tâm y tế TP.Phan Thiết; Lâm sử dụng không hết, đem cho người khác thì bị phát hiện. Riêng bị cáo Kiều Minh Hòa, hồi tháng 9.2021 đã nhờ 1 người tên “Chim ry” (không rõ nhân thân) làm giả 15 phiếu kết quả xét nghiệm Covid-19 của Bệnh viện đa khoa Tâm Phúc (TP.Phan Thiết) sau đó chia bớt cho Đạt "râu" và một số người khác sử dụng, nhưng chưa kịp trình chốt thì đã bị phát hiện.

Bình Thuận: Làm giả xét nghiệm Covid-19 bán qua chốt kiểm dịch, 6 bị cáo lãnh án

Đây là vụ án hy hữu ở TP.Phan Thiết xảy ra trong quá trình phòng chống dịch Covid-19

Tại phiên xử sơ thẩm (diễn ra trong 2 ngày 21-22.9), các bị cáo đã thừa nhận hành vi phạm tội của mình và mong tòa xem xét mức án thấp nhất để có cơ hội khắc phục, sửa sai.

Tuy nhiên, Hội đồng xét xử cho rằng, hành vi của các bị cáo là nguy hiểm cho xã hội, xâm phạm đến trật tự, quản lý hành chính nhà nước trong lĩnh vực quản lý con dấu, tài liệu của ngành y tế, ảnh hưởng đến an toàn của xã hội nên phải xử lý hình sự để răn đe, giáo dục chung.

Đạt “râu” và các đồng phạm hiện được bảo lãnh thay đổi biện pháp ngăn chặn (bị tạm giam từ ngày 29.10.2021, đến ngày 26.1.2022 được bảo lãnh tại ngoại).

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...