Tổng công ty Điện lực TP HCM bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 đến 18 tuổi

12:34 - 18/10/2021

Ngày 15-10-2021, Tổng công ty Điện lực TP HCM (EVNHCMC) đã thực hiện ký kết biên bản thỏa thuận với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM về việc nhận bảo trợ dài hạn cho 35 trẻ em mồ côi cha, mẹ do Covid-19, gia đình có hoàn cảnh khó khăn đến khi các em đủ 18 tuổi.

Tổng công ty Điện lực TP HCM bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 đến 18 tuổi
Tổng Cty Điện lực TP HCM ký Biên bản thỏa thuận bảo trợ 35 em mồ côi vì dịch Covid-19.

Lễ ký kết có sự tham dự của các đồng chí Lê Minh Tấn - Giám đốc Sở Lao động - Thương binh và Xã hội TP HCM, Nguyễn Văn Thanh - Tổng Giám đốc EVNHCMC, đại diện UBND TP HCM và 35 em cùng đại diện gia đình, người thân của các em nhận bảo trợ từ chương trình.

Làn sóng đại dịch Covid-19 lần thứ tư diễn ra trên địa bàn Thành phố từ 27-4-2021 đến nay đã hơn 5 tháng, đây là đại dịch lây nhiễm bệnh chưa từng có tiền lệ, trên 400 ngàn người nhiễm và trên 15 ngàn người tử vong. 1.500 trẻ em phải mồ côi cha, mẹ, có em là học sinh tiểu học, có em đã bước vào cấp ba; thương tâm hơn, có em chỉ vài tuổi thậm chí còn rất nhỏ để có thể hình dung được hình ảnh cha, mẹ mình sau này. Trong phút chốc, các em đã không còn cha, mẹ trở thành những đứa trẻ mồ côi không nơi nương tựa.

Tổng công ty Điện lực TP HCM bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 đến 18 tuổi
Tổng giám đốc EVNHCMC Nguyễn Văn Thanh trao biều trưng bảo trợ và thăm hỏi các bé bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19.

Trước tình cảnh đau thương này, với trách nhiệm của doanh nghiệp đối với cộng đồng, luôn mong muốn mang lại những điều tốt đẹp cho xã hội và nhất là đối với những hoàn cảnh vô cùng thương tâm của các em nhỏ. Với sự quyết tâm của Ban lãnh đạo Tổng công ty, sự đồng lòng của CBCNV, EVNHCMC với trách nhiệm của mình đã chủ động làm việc với các ban, ngành liên quan nhằm nhanh chóng thực hiện chương trình bảo trợ cho các em.

Theo đó, EVNHCMC nhận bảo trợ cho 35 em có cha hoặc mẹ hoặc cả cha và mẹ hoặc người nuôi dưỡng trực tiếp mất do nhiễm Covid-19 có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn TP HCM. Trong đó, có 10 em là con của CBCNV Tổng công ty có cha hoặc mẹ mất do nhiễm Covid-19. Chương trình bảo trợ được bắt đầu ngay từ tháng 10-2021.

Mỗi em sẽ nhận học bổng trị giá 24 triệu đồng/năm (2 triệu đồng/1 tháng). Kinh phí thực hiện cho chương trình bảo trợ dài hạn này được EVNHCMC trích từ nguồn tài trợ cho giáo dục của Tổng công ty, dự kiến tổng kinh phí cho chương trình bảo trợ này là 7 tỷ đồng.

EVNHCMC hiểu rằng, ngay lúc này đây các em là những đứa trẻ gánh chịu những tổn thất về tinh thần, sức khỏe nặng nề nhất khi mất cha, mẹ. Không gì có thể bù đắp cho sự mất mát quá lớn này. Rồi đây, tương lai ở phía trước các em phải tự mình lo liệu, tự sắp xếp khi không còn cha, mẹ như những trẻ em khác.

Tại buổi lễ ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Thanh – Tổng Giám đốc Tổng công ty cho biết, để các em và gia đình vững tin trong tương lai, không phải lo lắng về chi phí học tập, EVNHCMC cam kết thực hiện chương trình dài hạn đến năm các em đủ 18 tuổi. EVNHCMC mong muốn chương trình bảo trợ dài hạn này không những giúp các em có đủ điều kiện học tập mà còn là nguồn động lực, động viên các em có niềm tin trong cuộc sống tươi đẹp này.

“EVNHCMC sẽ là nơi các em nương tựa trong những năm sắp tới bên cạnh gia đình và cộng đồng xã hội. EVNHCMC tin rằng thêm một cánh tay giúp sức rồi sẽ có nhiều hơn nữa những cánh tay tiếp sức giúp các em vượt qua sự mất mát này để mạnh mẽ, dũng cảm bước tiếp dù biết rằng khó khăn đang ở phía trước. Các em hãy tin rằng trong cuộc sống tươi đẹp này các em luôn được quan tâm, che chở không bị bỏ lại phía sau” – Đồng chí Nguyễn Văn Thanh bày tỏ.

Tổng công ty Điện lực TP HCM bảo trợ trẻ mồ côi cha mẹ do dịch Covid-19 đến 18 tuổi
Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC (mang cravat) cùng đại diện Sở LĐTBXH trao biểu trưng bảo trợ cho các em bị ảnh hưởng nặng nề bởi dịch Covid-19

Chủ tịch Công đoàn EVNHCMC Lê Văn Minh cho biết, Ban lãnh đạo EVNHCMC rất quan tâm và nhanh chóng đưa ra quyết định cam kết thực hiện bảo trợ các em mồ côi do đại dịch Covid-19 đến khi các em đủ 18 tuổi, với mong muốn được gánh vác, chia sẻ một phần gánh nặng cùng gia đình các em trong hoàn cảnh vô cùng khó khăn khi mồ côi cha, mẹ do dịch bệnh Covid-19.

Chia sẻ thêm tại buổi ký kết, đồng chí Nguyễn Văn Thanh cho biết: “Tổng công ty Điện lực TPHCM cũng đang phối hợp với Mặt trận tổ quốc Việt Nam TPHCM tài trợ học bổng cho sinh viên giỏi có hoàn cảnh khó khăn. Chúng tôi mong rằng các em có hoàn cảnh đặc biệt sẽ nỗ lực vượt khó, học giỏi, tiếp tục học lên đại học, và tiếp tục nhận học bổng của EVNHCMC”.

Đây là việc làm mang ý nghĩa nhân văn sâu sắc giúp các em sớm vượt qua những mất mát đau thương, vươn lên hòa nhập trong cuộc sống.

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...