Người dân Hải Phòng sống tại TP HCM gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ đợt 2

09:54 - 15/09/2021

UBND thành phố Hải Phòng vừa ban hành Quyết định số 2600/QĐ-UBND về việc phân bổ kinh phí hỗ trợ các gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19 (đợt 2).

Người dân Hải Phòng sống tại TP HCM gặp khó khăn do Covid-19 được hỗ trợ đợt 2
Hỗ trợ đợt 2 người Hải Phòng sinh sống tại TP HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19.

Theo đó, thành phố Hải Phòng trích nguồn kinh phí Ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19 (không tính nguồn vận động để mua vắc xin) để hỗ trợ 1.681 hộ gia đình là người Hải Phòng đang sinh sống tại TP HCM gặp khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19 (đợt 2), với mức hỗ trợ 2 triệu đồng/1 hộ. Tổng số tiền hỗ trợ đợt 2 là 3,362 tỷ đồng.

UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng chuyển kinh phí cho Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM để phối hợp với Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM thực hiện việc chuyển kinh phí tới hội gia đình không có tài khoản cá nhân tại ngân hàng. Chuyển kinh phí trực tiếp cho các hộ gia đình có tài khoản cá nhân tại ngân hàng. Tiếp tục phối hợp với Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM rà soát, lập danh sách các hộ gặp khó khăn đề nghị thành phố Hải Phòng hỗ trợ bổ sung.

Sau khi TP HCM khống chế được dịch Covid-19, Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM lập danh sách, ghi họ tên và chữ ký đại diện các hộ dân nhận hỗ trợ, gửi cho thành phố Hải Phòng.

UBND thành phố Hải Phòng đề nghị Ủy ban MTTQ Việt Nam TP HCM phối hợp cùng Ủy ban MTTQ Việt Nam thành phố Hải Phòng, Ban Liên lạc Hội đồng hương Hải Phòng tại TP HCM tiếp nhận và chuyển kinh phí tới hộ gia đình không có tài khoản tại ngân hàng. Kho bạc Nhà nước Hải Phòng hướng dẫn, phối hợp thực hiện theo quy định.

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...