Triển lãm VietnamWood sẽ trở lại ấn tượng hơn

22:48 - 06/10/2022

Triển lãm VietnamWood sẽ trở lại ấn tượng hơn sau một năm tạm hoãn do đại dịch Covid-19 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn (SECC).

Triển lãm VietnamWood sẽ trở lại ấn tượng hơn
Buổi gặp gỡ báo chí công bố sự kiện VietnamWood
 
VietnamWood là triển lãm thương mại hàng đầu khu vực Đông Nam Á trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, chế biến gỗ sơ và thứ cấp.
 
Sự kiện này do Công ty CP Quảng cáo và Hội chợ thương mại Vinexad - Bộ Công Thương, phối hợp cùng Công ty TNHH Tiếp thị và Thương mại Yorkers, Hội Mỹ nghệ và chế biến gỗ Tp.HCM (HAWA) tổ chức.
 
VietnamWood 2022 thu hút hơn 250 doanh nghiệp từ 25 quốc gia và vùng lãnh thổ với nhiều thương hiệu nổi tiếng. Triển lãm không chỉ đáp ứng nhu cầu đang ngày càng tăng của thị trường đồ gỗ nội thất, mà còn mang đến một nền tảng kết nối phát triển.
 
Đặc biệt năm nay sẽ ấn tượng hơn với các khu gian hàng quốc tế: khu gian hàng Canada do Canada Wood và Cục xuất khẩu gỗ Quebec dẫn đầu; khu gian hàng Pháp do Hiệp hội kinh doanh và gỗ Pháp dẫn đầu; khu gian hàng Đức được bảo trợ bởi Hiệp hội các nhà sản xuất máy móc chế biến gỗ Đức (VDMA); khu gian hàng Nga do Cơ quan phát triển BRICS bảo trợ; khu gian hàng Đài Loan (Trung Quốc) do Hiệp hội máy móc chế biến gỗ Đài Loan (TWMA) dẫn đầu; khu gian hàng Mỹ do Hội dòng xuất khẩu hộ cứng mỹ (AMEC), Bộ Nông nghiệp và Dịch vụ tiêu dùng Bắc Carolina dẫn đầu; khu gian hàng ORISSA và Úc...sẽ giới thiệu chuỗi giá trị toàn cầu trong ngành công nghiệp chế biến gỗ, tạo sự kết nối chặt chẽ giữa ngành công nghiệp chế biến gỗ và nội thất tại Việt Nam.
 
BTC cho biết, Vietnam Wood 2022 sẽ kết hợp với triển lãm quốc tế thiết bị, phần cứng và dụng cụ nội thất Việt Nam (Furnited 2022) và Sự kiện diễn ra song song cùng triển lãm trực tuyến.
 
Trong thời gian diễn ra triển lãm, có các hội thảo và hội nghị sẽ chia sẻ kiến thức trong lĩnh vực chuyển đổi công nghệ - xu hướng tự động hoá trong ngành công nghiệp sản xuất, giải pháp thông minh cho ngành công nghiệp gỗ trong kỷ nguyên số và nguyên liệu gỗ cùng ứng dụng thực tế trong thiết kế nội thất.
 
Mặc dù phải chịu nhiều tác động của dịch Covid-19 nhưng kim ngạch xuất khẩu của ngành chế biến và xuất khẩu gỗ Việt Nam vẫn đạt mức tăng trưởng vượt bậc. Theo Tổng cục Lâm nghiệp (Bộ NN&PTNT), năm 2021, trị giá xuất khẩu gỗ và lâm sản đạt 15,87 tỉ USD, tăng 20% so với kế hoạch và tăng 20% so với năm 2020 (riêng gỗ và sản phẩm gỗ đạt 14,72 tỉ USD); xuất siêu cả năm ước đạt 12,94 tỉ USD, tăng 21,2% so với năm trước. Tiếp nối đà tăng trưởng của năm 2021, 3 tháng đầu năm 2022, kim ngạch xuất khẩu gỗ và sản phẩm gỗ đã đạt trên 4 tỷ USD, tăng 5,6% so với cùng kỳ năm 2021. Đây chính là động lực để ngành chế biến và xuất khẩu gỗ tiếp bước, theo đà để phát triển trong năm 2022, với mức dự kiến hơn 20% so với năm 2021.
 
Triển lãm VietnamWood 2022 sẽ diễn ra từ ngày 18/10 đến ngày 21/10/2022 tại Trung tâm Hội chợ và Triển lãm Sài Gòn – SECC (799  Nguyễn Văn Linh, Tân Phú, Quận 7, Thành phố Hồ Chí Minh).
 
 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...