Mỹ xả kho dự trữ để hạ nhiệt, giá xăng dầu có giảm?

14:54 - 25/11/2021

Dù Mỹ và một số nước đang xả kho dự trữ chiến lược nhằm hạ nhiệt giá dầu, nhưng giới chuyên gia cho rằng còn cần thêm thời gian để đánh giá tác động.

Dù Mỹ và một số nước đang xả kho dự trữ chiến lược nhằm hạ nhiệt giá dầu, nhưng giới chuyên gia cho rằng còn cần thêm thời gian để đánh giá tác động.

Đến chiều qua (24.11, theo giờ Việt Nam), giá dầu WTI tăng thêm 0,29 USD/thùng (tương đương 0,37%) lên mức 78,79 USD/thùng, giá dầu Brent tăng thêm 0,32 USD/thùng (tương đương 0,26%) lên 82,57 USD/thùng. Như vậy giá dầu vẫn không hề giảm xuống sau khi Mỹ xả kho dự trữ để hạ nhiệt giá dầu.

Mỹ xả kho dự trữ để hạ nhiệt, giá xăng dầu có giảm?

Nhiều nước đang phối hợp để hạ nhiệt giá xăng dầu

Cùng ngày 24.11, AP đưa tin Tổng thống Mỹ Joe Biden ra lệnh xuất kho 50 triệu thùng dầu từ nguồn dự trữ chiến lược của nước này, nhằm mục đích giảm giá xăng dầu. Chính phủ sẽ bắt đầu chuyển số dầu dự trữ trên ra thị trường từ giữa tháng 12. Phối hợp cùng Mỹ còn có một số nước khác như Ấn Độ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Trung Quốc và Anh. Thời gian qua, Nga liên kết với Tổ chức Các nước xuất khẩu dầu (OPEC) mà dẫn đầu là Ả Rập Xê Út cùng UAE đã tăng cường cắt giảm sản lượng khai thác nhằm đẩy giá dầu lên mức cao. Chính vì thế, việc Mỹ mở kho dự trữ dầu nhằm giúp người dân nước này đối phó giá nhiên liệu cao dẫn đến nhiều chi phí tăng cao ngay trước lễ Tạ ơn và kỳ nghỉ đông vốn nhu cầu đi lại du lịch tăng nhanh.

Trả lời Thanh Niên ngày 24.11, Tập đoàn tài chính Ngân hàng ING (Hà Lan) đã chia sẻ các nhận định liên quan các diễn biến trên của thị trường dầu mỏ. Theo đó, ông Warren Patterson, đứng đầu bộ phận chiến lược hàng hóa - ING, phân tích Mỹ xả kho 50 triệu thùng, trong đó gồm 32 triệu thùng theo hình thức giao dịch trên thị trường và 18 triệu thùng bán dưới dạng ủy thác. Dự kiến 18 trong 50 triệu thùng dầu này sẽ được tung ra thị trường sớm nhất vào ngày 17.12.

Bên cạnh đó, Trung Quốc dự kiến tung ra 7 triệu thùng dầu (và có thể lên đến 15 triệu thùng), Ấn Độ khoảng 5 triệu thùng, Nhật Bản khoảng 4,2 triệu thùng, Hàn Quốc là 3,5 triệu thùng, còn Anh khoảng 1,5 triệu thùng. Như thế, dự kiến có khoảng 71 triệu thùng dầu được các nước xuất kho dự trữ chiến lược để bán ra thị trường.

Ông Patterson cho rằng động thái trên tạo nên tác động nhất định đối với thị trường, bởi ngay từ khi rò rỉ thông tin về việc các nước mở kho dự trữ thì giá dầu đã không bị tăng cao theo xu thế trước đó. Vị chuyên gia này cho rằng nếu không có việc mở kho dự trữ, thì giá dầu có lẽ đã tăng cao hơn. Tuy nhiên, đầu tháng 12 thì OPEC+ tiếp tục có cuộc họp mới nên vẫn phải chờ thêm động thái của nhóm này. Xa hơn, trong các năm tiếp theo thì vẫn còn phải chờ thêm cán cân cung và cầu dầu trên thị trường như thế nào.

Ông Claudio Galimberti, Phó chủ tịch cấp cao phụ trách thị trường dầu - Công ty phân tích Rystad Energy (Mỹ), đánh giá diễn biến giá xăng dầu sẽ có độ trễ về tác động của chính sách trên, đồng thời động thái trên chỉ là tạm thời. “Nếu nhu cầu tiếp tục cao hơn cung như hiện tại, thì bạn sẽ trở lại hình vuông”, Phó chủ tịch Galimberti dự báo.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Phim Quyền Vương

Mối tình không lời

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...