Khách Mỹ, Hàn tấp nập đến Việt Nam sau dịch

18:11 - 05/08/2022

Trong 10 thị trường gửi khách đông nhất đến Việt Nam 7 tháng đầu năm có 9 thị trường từ khu vực châu Á - Thái Bình Dương. Dẫn đầu top 10 là khách Hàn, Mỹ.

Theo Tổng cục Du lịch, tính chung 7 tháng Việt Nam đón 945.000 lượt khách, riêng tháng 7 đón 352.000 lượt. Hàn Quốc xếp thứ nhất với 192.000 lượt; tiếp theo là Mỹ với 103.000 lượt.

Khách Mỹ, Hàn tấp nập đến Việt Nam sau dịch

Du khách nước ngoài trong một sự kiện tại TP.HCM

Các thị trường Đông Bắc Á ngoài Hàn còn có Nhật Bản, Đài Loan; Đông Nam Á dẫn đầu lượng khách đến Việt Nam có Campuchia, Singapore, Thái Lan, Malaysia. Riêng thị trường khách châu Âu, mặc dù số lượng khách đến không lớn nhưng tốc độ tăng trưởng cao, dự báo trong mùa du lịch cuối năm sẽ khả quan.

Như vậy, top 10 thị trường gửi khách nhiều nhất đến Việt Nam 7 tháng qua, theo thứ tự gồm có Hàn, Mỹ, Campuchia, Trung Quốc, Singapore, Nhật, Úc, Thái Lan, Đài Loan và Malaysia.

Việt Nam liên tục nằm trong nhóm các điểm đến có lượng khách tăng trưởng cao nhất thế giới, từ 50 - 70%. Top 10 quốc gia có người tìm kiếm thông tin nhiều nhất về Việt Nam cũng tương ứng với 10 thị trường gửi khách hàng đầu.

Lượng khách quốc tế tăng khiến các hãng lữ hành kỳ vọng được phục hồi sớm. Nhiều doanh nghiệp đăng ký cấp mới giấy phép kinh doanh lữ hành quốc tế, theo Tổng cục Du lịch, gần 400 giấy phép được cấp từ đầu năm đến nay. Các doanh nghiệp được thành lập mới có liên quan đến du lịch cũng tăng cao, chẳng hạn có 3.065 công ty về lưu trú và ăn uống (tăng 30% so cùng kỳ), 3.900 công ty về du lịch và việc làm, tăng 23,4%... Nhiều doanh nghiệp du lịch cũng đã quay lại thị trường sau dịch.

Để thu hút du khách quốc tế trong thời gian tới, Việt Nam sẽ tham gia hàng loạt chiến dịch quảng bá tại nhiều nước như hội chợ du lịch Nhật Bản, Anh… và tổ chức các chương trình giới thiệu điểm đến tại những thị trường trọng điểm Hàn, Nhật, Đài Loan, châu Âu, Bắc Mỹ, Úc…

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...