Tỷ giá ngày 4/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

11:28 - 04/05/2021

Theo khảo sát của thoibaonganhang.vn, sáng nay (4/5), trong khi tỷ giá trung tâm tăng trở lại thì giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng cũng được điều chỉnh tăng nhẹ so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 4/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Ngân hàng Nhà nước Việt Nam sáng nay niêm yết tỷ giá trung tâm ở mức 23.174 VND/USD, tăng 16 đồng so với phiên trước. Như vậy, tỷ giá trung tâm đã tăng trở lại sau 5 phiên giảm liên tiếp trước đó với mức giảm tổng cộng 25 đồng.

Tỷ giá ngày 4/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Tỷ giá tham khảo tại Sở Giao dịch Ngân hàng Nhà nước hiện ở mức 23.125 VND/USD đối với mua vào và 23.819 VND/USD với giá bán ra.

Sáng nay, giá mua - bán đồng bạc xanh tại một số ngân hàng đã được điều chỉnh tăng nhẹ so với cuối phiên trước.

Tỷ giá ngày 4/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Cụ thể, tính đến 9h sáng nay, giá mua thấp nhất đang ở mức 22.940 VND/USD, giá mua cao nhất đang ở mức 22.980 VND/USD. Trong khi đó ở chiều bán ra, giá bán thấp nhất đang ở mức 23.140 VND/USD, giá bán cao nhất đang ở mức 23.182 VND/USD.

Tỷ giá ngày 4/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

Trên thị trường thế giới, chỉ số đô la Mỹ (DXY), đo lường biến động của đồng bạc xanh so với 6 đồng tiền chủ chốt (EUR, JPY, GBP, CAD, SEK, CHF), cập nhật đến đầu giờ sáng nay theo giờ Việt Nam ở mức 91,122 điểm, tăng +0,151 điểm (+0,17%) so với thời điểm mở cửa.

Sáng nay, đồng bạc xanh nhích nhẹ sau phiên giảm ngày hôm qua, trong bối cảnh hoạt động sản xuất của Mỹ giảm tốc bất ngờ khiến các nhà đầu hạ dự báo nền kinh tế Mỹ phục hồi mạnh mẽ có thể thúc đẩy đồng bạc xanh.

Dữ liệu mới được công bố cho thấy tình trạng thiếu nguyên liệu cơ bản và tắc nghẽn trong hoạt động vận tải đã khiến chỉ số sản xuất tháng Tư của Mỹ giảm 4,7 điểm xuống 64,7 điểm, điều này khiến đồng bạc xanh hạ khỏi mức cao nhất trong ba tuần so với đồng yên và mức cao nhất trong hai tuần so với đồng euro.

Các nhà giao dịch hiện đang tập trung theo dõi các dữ liệu về dịch vụ sẽ được công bố vào thứ Tư và dữ liệu bảng lương vào thứ Sáu. 

Một số nhà phân tích cho rằng các số liệu mạnh mẽ có thể sẽ lại thúc đẩy đồng bạc xanh bằng cách mang lại kỳ vọng về lãi suất cao hơn, trong khi những người khác cho rằng nền kinh tế Mỹ mạnh lên sẽ đè nặng lên đồng tiền này khi nhập khẩu và thâm hụt thương mại tăng lên.

Lợi suất kho bạc Mỹ kỳ hạn 10 năm chuẩn giảm 2,5 điểm cơ bản vào thứ Hai sau khi chỉ số sản xuất cho thấy sự yếu kém và Chủ tịch Fed New York John Williams nhắc lại rằng sự phục hồi cho đến nay là "gần như không đủ" để thúc đẩy việc thắt chặt chính sách tiền tệ sớm hơn.

Sáng nay, đồng bạc xanh tăng 0,17% so với yên và giao dịch ở mức 109,25, khi thị trường Nhật Bản vẫn đang trong kỳ nghỉ lễ.

Đồng tiền chung châu Âu giảm -0,17 % ở mức 1,2044 USD, sau khi tăng 0,3% trong phiên trước nhờ được hỗ trợ từ sự gia tăng doanh số bán lẻ của Đức và hoạt động sản xuất ở khu vực đồng euro cao kỷ lục.

Đô la Úc và New Zealand đã giảm vào sáng nay, lần lượt ở mức 0,7740 USD (-0,3%) và 0,7177 USD (-0,26%).

Ngân hàng Trung ương Úc dự kiến sẽ công bố kết quả cuộc họp chính sách vào cuối ngày hôm nay, dự kiến ​​sẽ không có thay đổi nào.

Trong khi đó, sáng nay đồng bảng Anh đã giảm -0,22% và giao dịch ở mức 1,3881 USD, khi các nhà giao dịch cho rằng Ngân hàng Trung ương Anh có thể sẽ đưa thông báo về việc giảm mua trái phiếu tại cuộc họp vào thứ Năm sắp tới.

Tỷ giá ngày 4/5: Tỷ giá trung tâm tăng trở lại

 

Nguồn: thoibaonganhang.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...