Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền số

13:04 - 28/09/2021

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc nhấn mạnh mọi hoạt động liên quan đến tiền số đều là bất hợp pháp.

Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền số

 

Trong nội dung được đăng tải trên trang web của mình, Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) cho biết tất cả các dịch vụ liên quan đến cung cấp giao dịch, khớp lệnh, phát hành mã thông báo và các công cụ phái sinh cho tiền số đều bị nghiêm cấm. Ngoài ra, các sàn giao dịch tiền số ở nước ngoài cung cấp các dịch vụ ở Trung Quốc cũng đều bị cấm.

 

“Chính phủ Trung Quốc cho biết sẽ kiên quyết ngăn chặn việc đầu cơ tiền số, các hoạt động tài chính liên quan và hành vi sai phạm. Việc làm này nhằm bảo vệ tài sản của người dân và duy trì trật tự kinh tế, tài chính, xã hội”, PBoC nhấn mạnh.

PBoC cho rằng giao dịch Bitcoin và các đồng tiền kỹ thuật số khác trong những năm gần đây đã trở nên phổ biến, phá vỡ trật tự kinh tế và tài chính, tiếp tay cho hoạt động rửa tiền, huy động vốn trái phép, gian lận, các mạng lưới đa cấp và các hoạt động hình sự phạm pháp khác. Điều này có nguy cơ ảnh hưởng nghiêm trọng đến an toàn tài sản của người dân.

PBOC cho biết đã cải thiện hệ thống của mình để tăng cường giám sát các giao dịch liên quan đến tiền số và loại bỏ tận gốc các hoạt động đầu cơ.

Trung Quốc tiếp tục đàn áp tiền số

Bitcoin đã giảm hơn 5% giá trị sau động thái đàn áp mới nhất với thị trường tiền số của Trung Quốc

Trong một thông báo chung, 10 cơ quan chính phủ của Trung Quốc, trong đó có PBoC cũng như các cơ quan quản lý ngoại hối, chứng khoán và ngân hàng, tuyên bố sẽ phối hợp chặt chẽ nhằm duy trì nỗ lực kiểm soát với áp lực cao đối với giao dịch tiền kỹ thuật số. Động thái trên diễn ra sau khi Chính phủ Trung Quốc hồi tháng Năm đã cam kết kiểm soát hoạt động "đào" và giao dịch Bitcoin trong nỗ lực nhằm ngăn chặn rủi ro tài chính, khiến các đồng tiền kỹ thuật số lớn bị bán tháo.

Các cuộc đàn áp tiền số của Trung Quốc diễn ra khi Bắc Kinh đang tìm cách hoàn thành các mục tiêu về khí hậu của mình. Theo đó, Trung Quốc đặt mục tiêu trở thành quốc gia trung hòa carbon vào năm 2060. Ngoài ra, Trung Quốc cũng đang đẩy mạnh sự phổ biến của đồng Nhân dân tệ số thời gian qua.

Trước những động thái mạnh tay từ Trung Quốc, thị trường tiền số đã ngay lập tức rung lắc mạnh. Giá đồng Bitcoin giảm hơn 5% xuống còn mức hơn 42.300 USD. Đồng tiền kỹ thuật số có giá trị lớn thứ 2 là Ether giảm gần 7% xuống còn hơn 2.900 USD.

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...