Tín dụng tăng mạnh - Tín hiệu kinh tế phục hồi

15:25 - 19/05/2022

Tính đến đầu tháng 5, nguồn vốn tín dụng từ hệ thống ngân hàng đã tăng gần 7% so với cuối năm 2021, tương đương khoảng hơn 700.000 tỷ đồng đã được đưa vào lưu thông.

Điều này cũng phản ánh thực tế là nhu cầu về vốn cho hoạt động sản xuất kinh doanh đã và đang tăng mạnh. Tín hiệu phục hồi của nền kinh tế cũng ngày càng rõ nét hơn.

Mới qua 4 tháng đầu năm, nhưng mức tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng đã đạt được những con số khả quan. Nguồn vốn cho vay ra của nhiều ngân hàng đều tăng mạnh so với cùng kỳ hoặc thời điểm cuối năm 2021. Nhu cầu về vốn tăng cao là một chỉ dấu quan trọng cho sự phục hồi và nhu cầu phát triển của nền kinh tế đang mạnh mẽ.

"Đầu năm, Vietcombank đã đạt tăng tín dụng tương đối khả quan, 4 tháng đầu năm đạt khoảng 9,7%. Số lượng tăng ròng tín dụng xấp xỉ 100.000 tỷ đồng. Lần đầu tiên Vietcombank vượt tổng số nợ trên 1 triệu tỷ đồng", ông Nguyễn Việt Cường, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng Vietcombank, cho biết.

Tín dụng tăng mạnh - Tín hiệu kinh tế phục hồi

Mới qua 4 tháng đầu năm, nhưng mức tăng trưởng tín dụng của nhiều ngân hàng đã đạt được những con số khả quan. (Ảnh minh họa - Ảnh: Báo Đầu tư)

"Chúng tôi đã tăng trưởng tín dụng đạt 7,4%, tăng 22,6% so với cuối năm ngoái. Tăng trưởng tín dụng tập trung chủ yếu vào hỗ trợ hộ gia đình và các doanh nghiệp nhỏ và vừa", ông Lại Tất Hà, Phó Tổng Giám đốc Ngân hàng An Bình, chia sẻ.

Với mức tăng trưởng khoảng 7%, tức là đã có hơn 700.000 tỷ đồng được hệ thống ngân hàng bơm ra nền kinh tế nhằm phục vụ cho nhu cầu về vốn của các doanh nghiệp. Con số này gấp tới 2,3 lần so với năm 2021. Tuy nhiên, quan trọng là dòng vốn này tập trung vào những lĩnh vực nào là chủ yếu là điều nhiều người quan tâm hiện nay.

"Dòng vốn tín dụng về cơ bản vẫn được phân bổ, cho các doanh nghiệp sản xuất vay là chủ yếu, khoảng 80%; còn 20% cho vay lĩnh vực khác. Riêng cho vay bất động sản và chứng khoán kiểm soát tương đối chặt chẽ", Tiến sĩ Cấn Văn Lực, chuyên gia kinh tế trưởng Ngân hàng BIDV, cho hay.

Với sự tăng tốc mạnh mẽ về nhu cầu tín dụng, dự kiến trong năm nay, nhiều ngân hàng sẽ phải xin thêm hạn ngạch tăng trưởng tín dụng để phục vụ cho sức hấp thụ vốn của các doanh nghiệp và nền kinh tế. Vấn đề chất lượng tín dụng cũng như nguồn vốn tín dụng tập trung vào những lĩnh vực sản xuất kinh doanh sẽ là điều mà cơ quan quản lý chú trọng trong thời gian này.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Lời xám hối muộn màng 2

Vợ quan

Yêu em lúc ngây thơ - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

NỘI DUNG ĐẶC SẮC TRÊN KÊNH SCTV
THÁNG 6.2022

 

Thanh-toan-hoa-don-voi-momo-lan-dau

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...