Thị trường tiền điện tử phục hồi sau đợt lao dốc ngày Black Friday

14:35 - 30/11/2021

VTV.vn- Hầu hết các đồng tiền điện tử, bao gồm Bitcoin và Ethereum đã bắt đầu tuần giao dịch mới với đà phục hồi khá mạnh từ mức giảm gần 8% trong phiên Black Friday cuối tuần qua.

Thị trường tiền điện tử phục hồi sau đợt lao dốc ngày Black Friday

 

Số liệu mới nhất từ nền tảng giao dịch tiền điện tử CoinMarketCap cho thấy Bitcoin đã tăng gần 4,5% trong 24 giờ qua lên giao dịch quanh mức 57.000 USD đổi 1 Bitcoin. Dù đã phục hồi phần nào so với mức lao dốc hôm 26/11, con số trên vẫn còn cách khá xa kỷ lục mà Bitcoin đạt được vào ngày 9/11 là hơn 67.000 USD/bitcoin.

Đối thủ hàng đầu của Bitcoin – đồng Ethereum phiên 29/11 cũng tăng hơn 4,5% lên quanh ngưỡng 4.300 USD/ETH. Đồng tiền điện tử này bắt đầu tạo được đà tăng sau khi dao động dưới ngưỡng 4.000 USD/ETH trong vài tuần qua. Trước đó, Ethereum đã chạm mức cao kỷ lục 4.865 USD/ETH vào ngày 10/11.

Về tổng thể, giá trị của thị trường tiền điện tử toàn cầu đã tăng hơn 5% để trở lại trên mức 2.500 tỷ USD. Lý do của sự phục hồi trên chưa rõ ràng. Một trong những lời giải thích đơn giản nhất là nhiều nhà đầu tư lạc quan hơn đã tận dụng cơ hội để mua vào khi giá giảm, với kỳ vọng giá các đồng tiền điện tử này sẽ quay lại mức cao trước đó.

Trong số đó có Tổng thống El Salvador Nayib Bukele, người hôm 26/11 cho biết rằng quốc gia Trung Mỹ này đã mua được thêm 100 đồng bitcoin với mức giá thấp.

Kho bạc của El Salvador hiện nắm giữ hơn 1.200 bitcoin và có kế hoạch sử dụng lợi nhuận để xây dựng trường học và bệnh viện thú y. Tổng thống Bukele gần đây cũng đã công bố một trái phiếu bitcoin trị giá 1 tỷ USD để giúp tài trợ cho sự phát triển của "Thành phố Bitcoin" tại nước này.

Các nhà đầu tư tư nhân cũng tiết lộ rằng họ đã mua được nhiều tiền điện tử hơn trong đợt xuống giá gần đây của thị trường.

Ông Alex Mashinsky, Giám đốc điều hành của công ty trả thưởng bằng tiền điện tử Celsius Network đã đăng trên trang Twitter cá nhân rằng ông vừa mua bổ sung lượng Bitcoin và Ethereum trị giá 10 triệu USD để bổ sung vào các lệnh giao dịch. Thông tin này được đưa ra ngay trước khi thị trường tăng đột biến trong sáng 29/11.

Giám đốc của Celsius Network cũng dự báo giá Bitcoin có thể xuống ngưỡng 53.000 USD/Bitcoin và Ethereum là dưới 4.000 USD/ETH, nhưng đây sẽ là mức đáy trong ngắn hạn. Sau đó, các đồng tiền này sẽ tăng trở lại và Bitcoin sẽ tăng lên mức 70.000 USD/Bitcoin từ mức đáy này.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...