Thanh toán qua di động tăng gần 90%

14:35 - 30/11/2021

Theo số liệu mới do Ngân hàng Nhà nước công bố, giá trị thanh toán qua di động đã tăng gần 90% trong 9 tháng đầu năm.

Số liệu trên cho thấy đại dịch COVID-19 đang tạo ra những thay đổi về thói quen thanh toán không dùng tiền mặt của người dân. Điện thoại di động đã trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của nhiều người.

Là học sinh cấp 3, em Hiền (Long Biên, Hà Nội) thường tự đi mua đồ dùng học tập. Thay vì dùng tiền mặt, em đã được bố mẹ nạp tiền vào ví điện tử để chi tiêu.

"Trên ví điện tử của em sẽ có những mã giảm giá từ 5 - 10%, tiết kiệm được khoản chi tiêu của mình", em Nguyễn Bảo Hiền chia sẻ.

Thanh toán qua di động tăng gần 90%

Điện thoại di động đã trở thành phương tiện thanh toán quen thuộc của nhiều người. (Ảnh: NLĐ)

 

Với hơn 60% dân số sử dụng điện thoại thông minh, thanh toán qua đi động được kỳ vọng sẽ giúp đẩy nhanh quá trình thanh toán không tiền mặt. Bởi khác với thanh toán qua thẻ, cả người dùng và điểm bán hàng đều sẽ tiết kiệm được chi phí, đặc biệt là việc lắp đặt máy quẹt thẻ.

Thanh toán qua di động đã tăng gần 90%, riêng qua mã QR cũng tăng 130%. Ngân hàng Nhà nước cho biết sẽ hoàn thiện hành lang pháp lý, tạo thuận lợi cho việc chuyển đổi số, thúc đẩy thanh toán không tiền mặt trên cơ sở ứng dụng công nghệ, đặc biệt cần xây dựng hệ sinh thái thanh toán số.

"Xây dựng hạ tầng thanh toán đảm bảo xử lý được khối lượng thanh toán, giá trị thanh toán và kết nối với các đơn vị cung ứng sản phẩm hàng hóa dịch vụ khác trong nền kinh tế. Phải có giải pháp khuyến khích các đơn vị bán hàng sử dụng dịch vụ thanh toán không dùng tiền mặt, sử dụng dịch vụ điện tử để cung ứng cho người dùng có thể mua được hàng hóa sản phẩm dịch vụ trên kênh điện tử, cũng như thanh toán trên kênh điện tử", Phó Thống đốc Ngân hàng Nhà nước Việt Nam Phạm Tiến Dũng nhấn mạnh.

Ngân hàng Nhà nước cũng vừa cấp phép thí điểm cho Mobile Money, cho phép sử dụng tài khoản viễn thông để thanh toán các hàng hóa giá trị nhỏ, nhằm đưa thanh toán không tiền mặt tiếp cận tới đông đảo người dân, đặc biệt ở khu vực nông thôn.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Sctvonline và Momo khuyến mãi

Phim Anh Hùng Thuyết Quyền

hen ho cung than tuong

Phim Bảy công chúa

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV THÁNG 12.2021
 

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...