Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc

13:05 - 28/09/2021

Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng của nền kinh tế số 2 thế giới trong cả năm 2021 và 2022.

Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc

 

Theo Bloomberg, hãng xếp hạng tín dụng Fitch Ratings đã hạ dự báo tăng trưởng GDP của Trung Quốc trong năm 2021 xuống còn 8,1% - so với mức 8,4% đưa ra trước đó. Sang năm 2022, theo Fitch Ratings, Trung Quốc chỉ có thể duy trì mức tăng trưởng 5,2% - so với dự báo tăng trưởng 5,5% trước đó.

Dự báo tiêu cực của Fitch Ratings được đưa ra trong bối cảnh thị trường bất động sản Trung Quốc đang đối diện khó khăn lớn từ cuộc khủng hoảng nợ của Evergrande – tập đoàn đang mang trên mình khối nợ hơn 300 tỷ USD.

Việc Trung Quốc, siết chặt quy định trong lĩnh vực bất động sản nhằm kiểm soát giá nhà tăng vọt và tình trạng vay nợ quá mức đã đẩy nhiều doanh nghiệp địa ốc, đơn cử là gã khổng lồ Evergrande đang đứng trước nguy cơ vỡ nợ. Nguy cơ vỡ nợ của Evergrande đang làm dấy lên lo ngại về một cuộc đổ vỡ dây chuyền.

Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc

Fitch Ratings hạ dự báo tăng trưởng của Trung Quốc trong bối cảnh ngày càng xuất hiện những lo ngại về thị trường bất động sản nước này

Ít ngày qua, Trung Quốc đã liên tục bơm tiền vào hệ thống tài chính nhằm hạ nhiệt thị trường. Hôm qua (22/9), Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBOC) đã bơm 120 tỷ Nhân dân tệ, tương đương 18,6 tỷ USD vào hệ thống ngân hàng thông qua các thoả thuận mua lại nghịch đảo (reverse repo). Động thái trên nhằm mục đích hỗ trợ nền kinh tế Trung Quốc vốn đang có dấu hiệu chững lại, đồng thời ngăn chặn nguy cơ bong bóng tài sản. Trước đó, PBOC đã bơm 14 tỷ USD vào hệ thống tài chính nhằm trấn an mối lo ngại của thị trường về khủng hoảng "bom nợ" Evergrande.

Nền kinh tế Trung Quốc đang có dấu hiệu giảm tốc sau khi tăng trưởng thần tốc 18,3% trong quý I năm nay. Trong quý II/2021, GDP Trung Quốc chỉ tăng trưởng ở mức 7,9%.

Tuần trước, báo cáo của Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết, doanh số bán lẻ của nước này trong tháng 8 tăng trưởng ở mức 2,5% so với cùng kỳ năm ngoái. Mức tăng này thấp hơn nhiều so với mức dự báo 7% của các nhà đầu tư được Reuters thăm dò trước đó.

Ngoài ra, tăng trưởng sản xuất công nghiệp trong tháng 8 của Trung Quốc ở mức 5,3%, thấp hơn so với dự báo 5,8%. Tỷ lệ thất nghiệp ở thành phố của nước này tiếp tục duy trì ở mức 5,1%. Trong khi tỷ lệ thất nghiệp ở độ tuổi 16 - 24 giảm nhẹ xuống còn 15,3%.

"Môi trường quốc tế rất phức tạp kết hợp tác động từ các đợt bùng phát COVID-19 trong nước và các thảm họa thiên nhiên như lũ lụt đã tác động tiêu cực đối với nền kinh tế. Sự phục hồi của nền kinh tế tiếp tục cần phải được củng cố", Cục Thống kê Quốc gia Trung Quốc cho biết.

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt PC-Covid, 1 ứng dụng duy nhất sử dụng trong giai đoạn bình thường mới, thuận tiện hơn trong việc khai báo và di chuyển. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://pccovid.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2:Khi ứng dụng đã được tải về và cài đặt thành công, bạn hãy truy cập vào ứng dụng trên điện thoại.

Bước 3:Tiếp theo, màn hình giới thiệu sẽ hiện lên và hiển thị toàn bộ thông tin về các đơn vị chủ trì, vận hành và phát triển. Sau khi xem xong, bạn chọn Tiếp tục.

Bước 4: Tại mục thông tin, bạn hãy điền số điện thoại để đăng ký hoặc đăng nhập vào ứng dụng. Sau đó, bạn hãy đọc điều khoản sử dụng và chọn vào ô xác nhận khi đã đọc xong Tiếp tục.

Sau khi đã đăng nhập thành công vào ứng dụng, Bạn sẽ thấy các thông tin cơ bản của mình hiện lên như họ tên, giới tính, năm sinh, thông tin tiêm vaccine, xét nghiệm Covid-19. Nếu không thấy những dữ liệu này, bạn bấm vào nút đồng bộ trạng thái để cập nhật và hiển thị thông tin của mình.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

SCTV LẮP ĐẶT TRỌN GÓI INTERNET VÀ TRUYỀN HÌNH
SIÊU TIẾT KIỆM CHỈ TỪ 110K
 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...