Đồng Yen chạm đáy 24 năm

15:42 - 23/06/2022

Tại Nhật Bản, ngày 21/6, đồng Yen đã xuống mức thấp nhất trong 24 năm qua.

Đồng Yen chạm đáy 24 năm

 

Tỷ giá đồng Yen của Nhật Bản so với đồng USD trong ngày 21/6 là 136,33 Yen đổi 1 USD. Như vậy, chỉ trong năm nay, đồng Yen đã mất giá 18% so với đồng bạc xanh.

Một trong các nguyên nhân khiến đồng Yen mất giá là do Ngân hàng Trung ương Nhật Bản tiếp tục duy trì chính sách tiền tệ nới lỏng để thúc đẩy kinh tế.

Theo các nhà kinh tế, đồng Yen yếu sẽ giúp tăng lợi nhuận của các nhà xuất khẩu. Tuy vậy, nó cũng sẽ khiến chi phí nhập khẩu cao hơn, làm tăng giá năng lượng và một số mặt hàng nhập khẩu.

Trước đó trong một tuyên bố cùng ngày, Thủ tướng Nhật Bản Kishida Fumio bày tỏ ủng hộ chính sách siêu nới lỏng của Ngân hàng Trung ương Nhật Bản, cho rằng các cơ quan quản lý tiền tệ nên duy trì lập trường thích ứng hiện tại để hỗ trợ nền kinh tế bị ảnh hưởng bởi đại dịch COVID-19.

Ngược lại, Cục Dự trữ liên bang Mỹ (FED) có xu hướng siết chặt tiền tệ với các đợt tăng lãi suất tích cực từ nay đến cuối năm để kiềm chế lạm phát hiện đã tăng lên mức cao nhất 40 năm qua.

Từ đầu tháng 3 vừa qua, đồng Yen đã bắt đầu mất giá mạnh so với đồng USD. Tuy nhiên, đà mất giá của đồng Yen đã nhanh hơn sau khi FED tăng lãi suất lần đầu tiên trong gần 22 năm vào tháng 5.

 

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

Cáp nét siêu tốc - Cơn lốc quà tặng từ SCTV

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...