Chứng khoán quá bất thường, “sáng mưa, chiều nắng”

09:07 - 13/05/2022

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ cho rằng sự lên xuống bất thường có tác động tiêu cực, làm mất ổn định thị trường chứng khoán.

Chứng khoán quá bất thường, “sáng mưa, chiều nắng”

 

Sáng 11/5, phát biểu tại phiên họp thứ 11 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội, Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ nêu rõ, báo cáo  bổ sung kết quả thực hiện kế hoạch năm 2021 cho thấy tình hình phát triển kinh tế - xã hội quý 4 có khởi sắc hơn do với thời kỳ trước. Việc đạt được nhiều kết quả, thành tích quan trọng này do nước ta đã kiểm soát được dịch bệnh COVID-19.

Trong năm 2022, Chủ tịch Quốc hội đề nghị rút ra những vấn đề lớn, cụ thể, rõ ràng, có số liệu cụ thể để nêu. Bám sát vào các Nghị quyết của Quốc hội, tình hình triển khai Nghị quyết 32, Nghị quyết chung của kỳ họp Quốc hội về phòng chống dịch, Nghị quyết số 43/2022/QH15 về chính sách tài khóa, tiền tệ... để từ đó đánh giá việc triển khai của Chính phủ.

Theo Chủ tịch Quốc hội, khâu ban hành Nghị quyết của Chính phủ được thực hiện rất nhanh với các Nghị quyết 01, Nghị quyết 02. Chỉ cần bám vào những nghị quyết này để nêu, xem xét.

Chủ tịch Quốc hội đề nghị lưu tâm việc ban hành Nghị quyết của Chính phủ về công tác phòng chống dịch COVID-19. Vấn đề về phòng chống dịch COVID-19 sẽ được tách riêng để đánh giá.

Đồng thời xem xét việc triển khai kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội năm 2022 theo Nghị quyết 32 và các nghị quyết của Quốc hội về kế hoạch 5 năm. Làm nổi bật việc triển khai cơ cấu lại các lĩnh vực trong sản xuất nông nghiệp, công nghiệp, dịch vụ, các cân đối lớn của nền kinh tế (điện, năng lượng, xăng dầu)...

Ngoài ra, cần xem xét việc ổn định kinh tế vĩ mô, chính sách tài khóa tiền tệ, kiểm soát lạm phát. Làm rõ những ưu điểm, nhược điểm của từng vấn đề.

Chứng khoán quá bất thường, “sáng mưa, chiều nắng”

Chủ tịch Quốc hội Vương Đình Huệ phát biểu tại phiên họp thứ 11 của Uỷ ban Thường vụ Quốc hội

Cũng trong phần phát biểu, Chủ tịch Quốc hội đã đề cập đến vấn đề được dư luận quan tâm trong thời gian qua là thị trường chứng khoán và trái phiếu doanh nghiệp

Chủ tịch Quốc hội nhấn mạnh năm 2022 tình hình diễn biến bất thường của thị trường chứng khoán, trái phiếu doanh nghiệp. 

"Chứng khoán bây giờ quá bất thường. Như sáng hôm qua (10/5) giảm đến 54 điểm, chiều lại đảo chiều tăng lên dương. Còn ngày hôm kia giảm đến gần 60 điểm, một phiên mà giảm hơn 4,4%”, Chủ tịch Quốc hội nói và cho rằng thị trường chứng khoán đang "sáng mưa, chiều nắng".

Chủ tịch Quốc hội cho biết, việc bất thường như vậy sẽ có tác động tiêu cực, làm mất ổn định cho thị trường. 

Chủ tịch Quốc hội cũng đề nghị đánh giá tác động của trái phiếu doanh nghiệp năm 2021 như ý kiến của Trưởng ban Công tác đại biểu Nguyễn Thị Thanh và Bộ trưởng Bộ Tài chính. Năm 2021, nước ta để thị trường trái phiếu doanh nghiệp phát triển quá nóng.

"Cứ dẫn số liệu ra, tổng số phát hành trái phiếu doanh nghiệp năm ngoái bao nhiêu? Trong đó trái phiếu doanh nghiệp cho bất động sản là bao nhiêu, nợ đến hạn bao nhiêu, nợ đến hạn không có khả năng thanh toán bao nhiêu? Những việc này cần tìm ra nguyên nhân, ai chịu trách nhiệm, đừng đổ thừa cho khách quan”, Chủ tịch Quốc hội nói và cho biết cần chỉ rõ trách nhiệm của từng cơ quan, cá nhân.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Nữ Pháp Y

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...