Chứng khoán ngày 14/1: Cổ phiếu bất động sản hồi phục, VN-Index về sát mốc tham chiếu

14:07 - 15/01/2022

Ngoại trừ nhóm cổ phiếu bất động sản thuộc họ FLC và các mã cổ phiếu của doanh nghiệp có quỹ đất tại Thủ Thiêm, thì nhiều mã cổ phiếu bất động sản hồi phục mạnh.

Chứng khoán ngày 14/1: Cổ phiếu bất động sản hồi phục, VN-Index về sát mốc tham chiếu

 

Nhóm cổ phiếu bất động sản diễn biến rất tiêu cực từ khi mở cửa phiên sáng 14/1, nhưng sau đó đã hồi phục trở lại. Các mã VIC, VRE giữ được sắc xanh đến cuối phiên; các mã vốn hóa trung bình và nhỏ như AAV, BIG, DLR, IDC, KAC, SJS, TIP thậm chí còn tăng lên giá trần.

Thị trường chứng khoán kết thúc tuần giao dịch với nhiều biến động lớn, đặc biệt là tại các cổ phiếu vốn hóa vừa và nhỏ dòng bất động sản. Đây là nhóm được giới đầu tư quan tâm đặc biệt trong thời gian gần đây.

Theo đó, nhóm cổ phiếu FLC sau thông tin Chủ tịch Tập đoàn này bán "chui" cổ phiếu đã liên tiếp giảm sàn và trắng bên mua. Cụ thể hôm nay, AMD, FLC, HAI, HAR, ROS đều giảm xuống giá sàn.

Các cổ phiếu của doanh nghiệp có quỹ đất tại khu đô thị mới Thủ Thiêm, thành phố Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh như CII, QCG, NBB vẫn tiếp tục giảm sàn và trắng bên mua.

Nhóm cổ phiếu ngân hàng và chứng khoán là nguyên nhân chính kéo giảm chỉ số VN-Index trong phiên hôm nay. Trong 27 mã cổ phiếu ngân hàng niêm yết có tới 20 mã giảm giá. Các mã cổ phiếu ngành chứng khoán cũng đồng loạt giảm.

Nhóm cổ phiếu dầu khí diễn biến phân hóa với sắc xanh, đỏ đan xen. Ở chiều tăng giá có PLX, PVD, PVS, . Ở chiều giảm giá có BSR, OIL, PVT, POS, PVB, PVE, TOS. Các mã vốn hóa lớn như GAS, POW, GVR, SAB, VNM... tăng giá tạo lực đỡ cho thị trường chung.

Điểm tích cực nữa là khối ngoại mua ròng mạnh trong phiên hôm nay. Cụ thể, khối ngoại mua ròng 770,53 tỷ đồng trên HOSE, 11,19 tỷ đồng trên HNX và 4,83 tỷ đồng trên UPCOM.

Chốt phiên giao dịch 14/1, VN-Index giảm 0,03 điểm xuống 1.496,02 điểm. Khối lượng giao dịch đạt trên 785,6 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 22.867,4 tỷ đồng. Toàn sàn có 174 mã tăng giá, 285 mã giảm giá và 54 mã đứng giá.

HNX-Index tăng 6,03 điểm lên 446,86 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 93,4 triệu đơn vị, tương ứng gần 2.911 tỷ đồng. Toàn sàn có 123 mã tăng giá, trong khi cố 126 mã giảm giá và 42 mã đứng giá.

UPCOM-Index giảm 0,45 điểm xuống 112,22 điểm. Khối lượng giao dịch đạt hơn 156,1 triệu cổ phiếu, tương ứng hơn 1,726,1 tỷ đồng. Toàn sàn có 146 mã tăng giá, 316 mã giảm giá và 68 mã đứng giá.

 

 

 


👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

thông tin về sea games 31

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Mất trí 24h

Chuyện về Zombie - SCTV9 lần đầu tiên phát sóng tại Việt Nam

Noi-dau-nguoi-phu-nu

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

Nội dung đặc sắc trên kênh SCTV tháng 4.2022

 

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...