Chính phủ bổ sung thêm 14.620 tỷ đồng cho phòng, chống COVID-19

18:13 - 14/09/2021

Chính phủ đã thông qua Nghị quyết 103 về phương án sử dụng nguồn kinh phí cắt giảm, tiết kiệm chi của ngân sách trung ương năm 2021.

Theo Nghị quyết, Chính phủ đồng ý thông qua phương án sử dụng nguồn kinh phí cắt giảm, tiết kiệm chi của ngân sách trung ương, 14.620 tỷ đồng, để bổ sung nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021. Khoản tiền này tập trung chi cho phòng, chống dịch COVID-19 như đề nghị của Bộ Tài chính. Trong đó, Bộ Tài chính chịu trách nhiệm về nội dung và tính chính xác của số liệu báo cáo.

 

Bộ trưởng Bộ Tài chính thừa ủy quyền Thủ tướng Chính phủ, thay mặt Chính phủ báo cáo Ủy ban Thường vụ Quốc hội cho phép bổ sung 14.620 tỷ đồng số kinh phí cắt giảm, tiết kiệm chi của ngân sách trung ương năm 2021 vào nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021 để tập trung chi cho công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Chính phủ bổ sung thêm 14.620 tỷ đồng cho phòng, chống COVID-19

Chính phủ đồng ý thông qua phương án sử dụng nguồn kinh phí cắt giảm, tiết kiệm chi của ngân sách trung ương, 14.620 tỷ đồng, để bổ sung nguồn dự phòng ngân sách trung ương năm 2021

Trước đó, báo cáo trước Quốc hội tại kỳ họp thứ 1 khoá XV (tháng 7), Bộ trưởng Tài chính Hồ Đức Phớc cho biết, để có thêm nguồn lực chống dịch, phát triển kinh tế xã hội, Bộ Tài chính đã trình Chính phủ chủ trương giảm 10% chi thường xuyên, giảm 50% chi hội họp, công tác phí, công tác nước ngoài... Nội dung này sau đó đã được đưa vào Nghị quyết phiên họp thường kỳ Chính phủ tháng 5.

Cụ thể, Chính phủ thống nhất với đề nghị của Bộ Tài chính tại văn bản số 103/TTr-BTC ngày 02 tháng 6 năm 2021 về: Cắt giảm tối thiểu 50% kinh phí hội nghị, công tác trong và ngoài nước còn lại của các bộ, cơ quan trung ương, địa phương (trừ các hoạt động quan trọng, cấp bách và phục vụ công tác phòng chống dịch của các Bộ: Quốc phòng, Công an, Y tế, kinh phí hoạt động ngoại giao quốc gia khác của Bộ Ngoại giao) và tiết kiệm thêm 10% chi thường xuyên khác còn lại của năm 2021 để bổ sung nguồn phòng, chống dịch COVID-19, tăng đầu tư phát triển và nhiệm vụ an ninh, quốc phòng cần thiết; Bộ Tài chính có báo cáo cụ thể Thủ tướng Chính phủ trước ngày 20/6/2021.

Theo báo cáo của Chính phủ, đến 22/7, ngân sách Nhà nước hỗ trợ doanh nghiệp, người dân và chi cho công tác phòng chống COVID-19 trong năm 2020 và 6 tháng đầu năm 2021 là 168.800 tỷ đồng.

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

XEM GÌ TRÊN HỆ THỐNG KÊNH SCTV
THÁNG 9/2021
 

 

ĐỒNG HÀNH CÙNG TUYỂN VIỆT NAM

TẠI VÒNG LOẠI WORLD CUP 2022

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...