ADB hạ triển vọng tăng trưởng của Đông Nam Á xuống còn 4%

09:17 - 21/07/2021

Ngân hàng Phát triển châu Á (ADB) vừa công bố báo cáo Triển vọng Phát triển Châu Á (ADO) 2021.

ADB hạ triển vọng tăng trưởng của Đông Nam Á xuống còn 4%

 

Trong báo cáo, ADB dự báo tăng trưởng kinh tế châu Á ở mức 7,2% cho năm 2021. Đáng chú ý, mức tăng trưởng này thấp hơn so với dự báo 7,3% mà ADB đưa ra hồi tháng 4. 

 

“Công cuộc phục hồi sau đại dịch COVID-19 của Châu Á và Thái Bình Dương đang tiếp diễn, mặc dù con đường còn bấp bênh trong bối cảnh các đợt bùng phát mới, các biến thể virus mới và việc triển khai vaccine không đồng đều”, Yasuyuki Sawada - Chuyên gia Kinh tế trưởng của ADB cho biết.

Theo ông Yasuyuki Sawada, ngoài các biện pháp ngăn chặn và tiêm chủng, việc phục hồi các hoạt động kinh tế có chiến lược và theo từng giai đoạn. Ví dụ như thương mại, sản xuất và du lịch… sẽ là chìa khóa để bảo đảm công cuộc phục hồi xanh, bao trùm và bền bỉ. 

Về cụ thể cho từng khu vực, ADB đã nâng triển vọng tăng trưởng của Đông Á năm nay lên mức 7,5% (so với dự báo 7,4% đưa ra hồi tháng 4. ADB cũng giữ nguyên dự báo mức tăng trưởng 5,1% của khu vực này trong năm 2022.

ADB cũng dự báo tăng triển vọng trong năm nay cho khu vực Trung Á lên mức 3,6% (so với 3,4% đưa ra hồi tháng 4). Triển vọng của Trung Á trong năm 2022 vẫn giữ nguyên ở mức 4,0%.

ADB hạ triển vọng tăng trưởng của Đông Nam Á xuống còn 4%

ADB đã hạ thấp triển vọng tăng trưởng đối với các khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương do tác động từ những làn sóng COVID-19 mới (Ảnh: Reuters)

Trong khi đó, ADB đã hạ thấp triển vọng tăng trưởng đối với các khu vực Nam Á, Đông Nam Á và Thái Bình Dương. Theo ADB, các đợt dịch bùng phát mới đã tác động tiêu cực đến hoạt động kinh tế của những khu vực nói trên.

Khu vực Nam Á được ADB hạ thấp trển vọng tăng trưởng xuống 8,9% so với dự báo 9,5% trước đó. Triển vọng năm 2021 của Đông Nam Á được điều chỉnh từ 4,4% xuống còn 4%. Trong khi dự báo cho các nền kinh tế Thái Bình Dương giảm từ 1,4% xuống còn 0,3%.

 

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...