Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

14:32 - 22/09/2022

Nằm trong một con hẻm trên đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận, TP.HCM), quán cà ri Ấn Độ níu chân thực khách suốt nhiều năm qua. Nơi đây món cà ri dê được nhiều người lựa chọn hơn cả.

Chủ quán nhiệt tình, cởi mở

Nép mình trong con hẻm ở địa chỉ 476/47 đường Huỳnh Văn Bánh (Q.Phú Nhuận) có một quán cà ri tập nập khách ra vào mỗi buổi chiều. Nhiều người ở xa, từ các quận khác vẫn cố gắng tìm đến quán để thưởng thức món cà ri Ấn Độ. Chủ quán là bà Nguyễn Thị Phương (45 tuổi).

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Bà Phương làm chủ quán cà ri cách đây khoảng 5 năm

Tôi ghé quán bà Phương lúc 4 giờ chiều. Lúc này, khách rất đông, người ăn cà ri gà, người ăn cà ri dê, bà chủ nhanh tay cho từng miếng thịt, khoai và nước xốt ra dĩa. Ai ăn thêm bánh mì, cơm trắng, cơm chiên, bà chủ cũng sẵn sàng phục vụ. Cạnh đó, nồi cà ri nóng hổi trông rất hấp dẫn.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Hơn 16 giờ chiều, khách ghé quán tấp nập

Bà Phương cho biết, anh trai chồng bán cà ri Ấn Độ cách đây hơn chục năm. Trước đó, anh bán ở địa chỉ 67 Đặng Văn Ngữ. Ngày ngày vợ chồng bà chăm chỉ làm thuê cho anh trai. Cách đây 5 năm, anh trai chồng truyền lại bí quyết trước khi mất, vợ chồng bà quyết định nối nghiệp, chuyển về địa chỉ hiện tại để tiếp tục bán cà ri.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Cà ri gà ăn kèm với bánh mì

“Nấu cà ri bán khách ăn thấy ngon mới tồn tại được chứ ế quá là không bám trụ được đến giờ vì tiền nguyên liệu, mặt bằng mắc. Nghỉ dịch xong tôi mở bán trở lại khách ghé ăn ào ào. Tôi buôn bán, nấu nướng đều phải sạch sẽ. Dê, gà, bò nấu mềm cho thêm khoai, cà ăn vào cho đỡ ngán. Anh chồng mất truyền lại nghề cho vợ chồng tôi, trước làm lính thôi giờ mới được làm chủ”, bà Phương cho biết.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Cà ri dê được nhiều thực khách lựa chọn khi ghé quán bà Phương

Bình thường bà Phương bán từ 15 giờ 30 - 21 giờ tối nhưng hôm tôi đến mới hơn 17 giờ chiều đã hết cà ri dê và gà. Bà cho hay, ngày hôm đó khách đến ăn và mua mang về nhiều nên hết sớm. Có thực khách đi đường xa đến quán với hi vọng được thưởng thức món cà ri dê nhưng quán hết sớm đành ngậm ngùi quay về. Bà Phương áy náy, nhắn khách thông cảm giùm và hứa lần sau quay lại sẽ có cà ri để họ ăn.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Dưa leo, cà chua, rau sống được chủ quán đặt sẵn trên bàn để ăn kèm với cà ri

“Bí quyết nấu cà ri chắc ai cũng biết. Nấu cà ri dê cần nhiều gia vị hơn, sơ chế tỉ mỉ, cho ít rượu vào cho thơm nếu không sẽ bị hôi. Cà ri nấu càng lâu càng mềm nhưng dê nếu nấu không quen sẽ rất khó ăn. Nhà tôi không bán online nhưng ai gọi đến cũng bán để họ mang về. Mỗi ngày tôi bán được khoảng 10kg dê, 7 - 8kg bò, gà”, bà Phương nói.

Khách càng ăn càng ghiền

Tôi gọi một phần cà ri gà ở quán bà Phương ăn kèm với bánh mì, cà chua và dưa leo. Thịt gà mềm nhưng không quá bở, được tẩm ướp kỹ và hòa quyện trong nước súp sánh ngọt. Các đồ ăn kèm khiến món cà ri không hề bị ngán dù một phần có 3 - 4 miếng gà to.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Ngoài bánh mì, nhiều người gọi cơm chiên, cơm trắng ăn kèm

“Khách đến ăn cà ri được miễn phí trà đá. Thực ra, tôi bán trà đá 1.000 đồng nhưng ai có tiền lẻ thì đưa còn không thì cứ uống. Có bữa một khách nói “đi khắp Sài Gòn không thấy ai bán trà đá 1.000 đồng” tôi mới nói rẻ thì cứ uống đi. Tôi bán có thu nhập nuôi gia đình là một chuyện nhưng thấy khách ăn khen ngon là thấy vui rồi. Nhớ nhất là hai vợ chồng kia trời mưa từ Bình Dương lên quán ăn hai phần cà ri dê và mua mang về thấy thương”, bà tâm tình.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Bà Phương nhanh tay làm cà ri để khách không đợi lâu

Bà cho hay, buôn bán sẽ vất vả nhưng được khách quý và làm lâu sẽ thấy quen. Ngày ngày, 7 giờ sáng bà dậy chuẩn bị nguyên liệu, sơ chế và nấu cà ri. 15 giờ chiều bà dọn hàng và bán đến khi vắng khách. Mỗi phần có giá từ 40.000 - 80.000 đồng.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Mỗi phần cà ri gà có giá 40.000 đồng

Ông Bùi Minh Thành (47 tuổi, ở Q.Tân Bình) cùng vợ ghé quán bà Phương ăn cà ri dê. Bà cho biết, nhà ở xa nhưng mỗi khi có việc đi qua đều ghé quán vì cho rằng nấu cà ri dê rất khó.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Học sinh, sinh viên cũng thường ăn cà ri ở quán bà Phương

“Không như cà ri gà với bò, cà ri dê nếu không biết cách nấu sẽ bị hôi, không ăn được. Tôi ăn ở đây nhiều lần, lần nào bà chủ cũng vui vẻ tiếp đón. Tôi ăn cà ri với cơm trắng, ở đây có món cơm chiên cá mặn cũng rất ngon”, ông nói.

Món ngon Q.Phú Nhuận, TP.HCM: Cà ri Ấn Độ khách muốn ăn phải đến sớm… chờ

Bà Phương vui vẻ chụp ảnh kỷ niệm với khách

Chị Phạm Thu Trang (23 tuổi, ở Q.3) chia sẻ: “Cà ri ở đây vừa ăn, không quá ngọt, thịt mềm thơm và gia vị đậm đà. Đồ ăn kèm như dưa leo, cà chua rau thơm chủ quán cho thoải mái. Mỗi lần đến quán tôi thử một loại cà ri khác nhau và ăn kèm với bánh mì”.

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...