Du lịch Sa Pa thất thu 50 tỉ trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5

14:31 - 03/05/2021

Dịch Covid-19 bùng phát ở Hà Nam và nhiều địa phương khác khiến khách du lịch đến Sa Pa(Lào Cai) trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 -1.5 chỉ đạt 70% so với dự kiến, địa phương này thất thu khoảng 50 tỉ đồng.

Du lịch Sa Pa thất thu 50 tỉ trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5

 

Trao đổi với Thanh Niên hôm nay, 2.5, bà Hoàng Thị Vượng, Trưởng phòng Văn hoá thông tin TX.Sa Pa (tỉnh Lào Cai), cho biết thống kê trong 2 ngày nghỉ lễ 30.4 - 1.5 đã có 38.357 khách du lịch đến địa phương này. So với số lượng dự kiến đón 55.000 khách thì thực tế khách du lịch đến Sa Pa chỉ đạt 70%.
Theo tính toán tổng hợp từ các dịch vụ, 30% khách du lịch không đến Sa Pa trong 2 ngày vừa qua khiến người dân, chủ khách sạn, cơ sở du lịch bị thất thu khoảng 50 tỉ đồng.
Cũng theo bà Vượng, sau khi các địa phương liên tiếp công bố các ca bệnh Covid-19, diễn biến dịch phức tạp thì số lượng khách đăng ký đến du lịch Sa Pa hủy tour, hủy phòng rất nhiều. Còn khách đến du lịch cũng chủ động rút ngắn thời gian, lịch trình thăm quan, du lịch tại Sa Pa.
Để đảm bảo an toàn cho du khách, UBND TX.Sa Pa yêu cầu chủ cơ sở lưu trú, khách sạn, các điểm đến tham quan thực hiện nghiêm nguyên tắc "5K" phòng dịch Covid-19. Ngoài ra, chủ các cơ sở có khách lưu trú phải lập danh sách, thu thập thông tin khách đến hàng ngày cập nhật về Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch TX.Sa Pa.
Còn ở Lào Cai, sau khi phát hiện có 4 ca F1 của bệnh nhân Covid-19 số 2899 tại Hà Nam, UBND tỉnh Lào Cai yêu cầu dừng toàn bộ các lễ, hội trước đó đã có kế hoạch tổ chức phục vụ khách du lịch trong dịp nghỉ lễ 30.4 - 1.5.
Trong ngày 30.4, Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai đã thành lập đoàn kiểm tra công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại một số khách sạn tại TX.Sa Pa.
Chia sẻ trong chuyến đi kiểm tra, ông Hà Văn Thắng, Giám đốc Sở VH-TT-DL tỉnh Lào Cai, cho rằng dịch Covid-19 diễn biến phức tạp, tác động đến tâm lý du khách khiến lượng khách đến Sa Pa không thể đạt được như dự kiến.
Tuy nhiên, ông Thắng yêu cầu: "Vấn đề quan trọng nhất là các cơ quan chức năng, ngành du lịch đảm bảo an toàn cho người dân, du khách đến tham quan, trải nghiệm”.

 

Nguồn: thanhnien.vn

 

 

 

 

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Anh yêu mẹ đơn thân

Phim Vạch tội

Nghịch thiên kỳ án - SCTV9 độc quyền và đồng thời với TVB

NỘI DUNG ĐẶC SẮC SCTV THÁNG 4

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...