TP. Hồ Chí Minh phát động Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

13:19 - 16/06/2022

Ngày 14/6, Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh tổ chức lễ phát động Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19 nhằm đẩy mạnh công tác tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19.

TP. Hồ Chí Minh phát động Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19

 

Lễ phát động đã diễn ra đồng loạt với 6 nhóm điểm tiêm chủng dành cho nhiều đối tượng khác nhau. Cụ thể:

Nhóm 1: Điểm tiêm tại trường học cho đối tượng học sinh từ 5-12 tuổi.

Nhóm 2 và 3: Điểm tiêm tại khu chế xuất và công ty cho đối tượng công nhân và người lao động.

Nhóm 4 và 5: Điểm tiêm tại cộng đồng và bệnh viện cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ.

Nhóm 6: Điểm tiêm tại nhà cho đối tượng thuộc nhóm nguy cơ gặp khó khăn trong việc di chuyển.

Phát biểu tại lễ phát động thuộc điểm tiêm tại nhà ở quận Bình Thạnh, PGS.TS.BS Tăng Chí Thượng - Giám đốc Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh chia sẻ: Hiện nay, tuy số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày giảm rất sâu nhưng dịch bệnh vẫn luôn hiện hữu. Do đó, nguy cơ lây nhiễm và mắc bệnh vẫn có thể xảy ra, đặc biệt đối với những người chưa tiêm vaccine hay tiêm chủng không đầy đủ. Việc tiêm vaccine là hết sức quan trọng theo như thông điệp V2K (vaccine - khẩu trang - khử khuẩn) do Bộ Y tế đề xuất.

Riêng đối với vaccine, nhờ chiến lược ngoại giao của Chính phủ mà TP.HCM đã được phân bổ vắc xin sớm và tạo được miễn dịch cộng đồng vững chắc. Tuy nhiên hiệu quả bảo vệ của vắc xin sẽ giảm dần theo thời gian do đó việc tiêm nhắc là hết sức quan trọng. Các loại vắc xin hiện nay đều đang được thế giới triển khai tiêm chủng an toàn.

Trong thời gian qua, TP. Hồ Chí Minh đã triển khai tiêm chủng an toàn. Chính vì thế, ngành y tế kêu gọi mỗi người dân, gia đình cùng hưởng ứng Tháng cao điểm tiêm vaccine phòng COVID-19. Cụ thể, những người từ 50 tuổi trở lên; Người từ 18 tuổi trở lên có suy giảm miễn dịch từ thể vừa đến thể nặng; Người từ 18 tuổi trở lên thuộc nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm với COVID-19 như cán bộ y tế, cán bộ tuyến đầu, công nhân, người làm việc tại các khu công nghiệp… hãy đi tiêm nếu chưa tiêm đủ liều vaccine.

Sở Y tế chỉ đạo tất cả các bệnh viện, Trung tâm Cấp cứu 115, các cơ sở y tế công lập và tư nhân trên địa bàn sẵn sàng cử nhân viên y tế tham gia các đội tiêm vaccine của đợt cao điểm tiêm vaccine nhắc lại phòng COVID-19, đảm bảo tuyệt đối an toàn trong suốt thời gian diễn ra đợt cao điểm. Lãnh đạo Sở Y tế cho biết đã chính thức kiến nghị UBND thành phố đưa hoạt động tiêm chủng và kết quả triển khai tiêm vaccine phòng COVID-19 là một trong những tiêu chí thi đua quan trọng của năm 2022.

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP. Hồ Chí Minh, mũi tiêm nhắc lại vaccine phòng COVID-19 là rất quan trọng trong việc bảo vệ cơ thể không bị bệnh nặng hoặc tử vong do COVID-19, liều tiêm nhắc được khuyến cáo cho hầu hết mọi người. Mũi nhắc lại vaccine ngừa COVID-19 có thể tăng cường hơn nữa hoặc khôi phục khả năng bảo vệ có thể đã suy yếu theo thời gian sau khi tiêm các liều cơ bản và bổ sung.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Phim Người Hùng Blouse Trắng II

Lời xám hối muộn màng 2

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...