TP. Hồ Chí Minh: "Cấp cứu trầm cảm" bước đầu phát huy hiệu quả

15:12 - 08/08/2022

Theo báo cáo nhanh của Trung tâm Cấp cứu 115 TP. Hồ Chí Minh, các kíp trực cấp cứu của Trung tâm đã tiếp nhận và thực hiện cấp cứu trầm cảm cho 3 trường hợp.

TP. Hồ Chí Minh: "Cấp cứu trầm cảm" bước đầu phát huy hiệu quả

 

Đáng lưu ý nhất là trường hợp bệnh nhân tại quận Tân Phú. Trước khi gọi Trung tâm Cấp cứu 115 ba ngày, bệnh nhân bắt đầu có các biểu hiện kích động và nói với người nhà rằng mình bị ám hại.

Cách đó 1 ngày, bệnh nhân kích động nhiều hơn kèm mất ngủ, tấn công người xung quanh, người than trong gia đình đã gọi cấp cứu 115. Khi nhóm cấp cứu đến, bệnh nhân kích động, la hét, kíp cấp cứu liên hệ tổng đài nhờ kết nối với chuyên gia tâm thần.

Ngay lập tức, tổng đài kết nối với bác sĩ Minh, trưởng tua trực tại Bệnh viện Tâm thần TP. Hồ Chí Minh. Chuyên gia tâm thần đã hướng dẫn kíp cấp cứu cách tiếp cận người bệnh và tiêm thuốc an thần để giảm kích động, và chuyển người bệnh đến Bệnh viện Tâm thần, nhờ đó, bệnh nhân được can thiệp điều trị chuyên khoa kịp thời.

Bên cạnh đường dây cấp cứu "115" quen thuộc, Bệnh viện Tâm thần còn triển khai thêm đường dây nóng "19001267". Với số điện thoại này sẽ giúp kết nối nhanh chóng với các chuyên gia Tâm thần của bệnh viện.

Qua 1 tuần triển khai, "Cấp cứu trầm cảm" đã tiếp nhận 4 cuộc gọi cấp cứu từ người dân, trong đó có 3 trường hợp người bệnh kích động, la hét, nói nhảm, đập phá đồ đạc, và 1 trường hợp có biểu hiện muốn tự sát. Tất cả các trường hợp này sau khi được tiếp cận và can thiệp điều trị kịp thời theo quy trình "Cấp cứu trầm cảm", tất cả đều đã ổn định, có thể xuất viện và điều trị ngoại trú.

Tuy chỉ mới khởi động với 3 trường hợp rối loạn tâm thần đã được cấp cứu thành công, "Cấp cứu trầm cảm" đã cho thấy đây là một hoạt động mới vừa mang tính sáng tạo xuất phát từ yêu cầu của thực tiễn cuộc sống của người dân thành phố khi vừa trải qua đại dịch COVID-19 chưa từng có trong lịch sử.

Theo Sở Y tế TP. Hồ Chí Minh, trong thời gian tới, nhằm tiếp tục phát huy kết quả ban đầu mà mô hình cấp cứu trầm cảm đã đạt được, Trung tâm Cấp cứu 115 tiếp tục kết nối, chia sẻ và học tập kinh nghiệm với các chuyên gia Paramedic của Sydney (Úc), nơi có nhiều kinh nghiệm trong hoạt động cấp cứu tâm thần. Đồng thời, tiến hành tập huấn chuyên đề cấp cứu rối loạn tâm thần cho mạng lưới 39 trạm cấp cứu vệ tinh ngoài bệnh viện.

 

 

 

👉 Mời bạn tải ngay ứng dụng

logo sctvonline

để xem phim hay, độc quyền tại:


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

Thanh toán hóa đơn SCTV

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...