Thanh Hóa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Triệu Sơn

20:07 - 21/07/2021

Theo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa, trên địa bàn huyện Triệu Sơn vừa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2, trở về từ Bình Dương.

Thanh Hóa ghi nhận 1 ca dương tính với SARS-CoV-2 tại huyện Triệu Sơn

 

Bệnh nhân vừa ghi nhận là L.T.T., nam, sinh năm 1984, có địa chỉ tại thôn Minh Hòa, xã Tiến Nông, huyện Triệu Sơn. Mã số quốc gia 65828.

Điều tra dịch tễ bước đầu ghi nhận, vào ngày 18/7, bệnh nhân từ Bến Cát, Bình Dương xuống Sân bay Tân Sơn Nhất để về Thanh Hóa. Bệnh nhân di chuyển trên chuyến bay VN6048 hạ cánh xuống Sân bay Nội Bài lúc 13h30 cùng ngày.

Sau đó, từ Sân bay Nội Bài, bệnh nhân di chuyển bằng taxi (lái xe là người cùng xã ra đón) về thẳng Trạm Y tế xã Tiến Nông khai báo y tế và được hướng dẫn cách ly tại nhà.

Ngày 20/7, bệnh nhân được lấy mẫu xét nghiệm và cho kết quả dương tính với SARS-CoV-2 vào sáng 21/7. Trong quá trình cách ly tại nhà, bệnh nhân tiếp xúc với người trong gia đình.

Sau khi có kết quả xác định ca bệnh, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Thanh Hóa đã chỉ đạo Trung tâm Y tế Triệu Sơn thực hiện khẩn trương các biện pháp phòng chống dịch theo quy định. Bệnh nhận được vận chuyển xuống Bệnh viện Phổi Thanh Hóa điều trị theo quy định.

Đến 12h trưa nay (21/7), đã truy vết được 5 F1 là người trong gia đình và lái xe taxi. Cả 5 F1 đã được lấy mẫu xét nghiệm và đưa đi cách ly tập trung theo quy định.

 

 

 


 

 


Hãy cài đặt Bluezone để bảo vệ mình, bảo vệ mọi người. Để cài đặt ứng dụng này trên điện thoại, cần thực hiện theo các bước sau:

Bước 1: Truy cập vào trang https://www.bluezone.gov.vn hoặc trực tiếp tải về tại App Store hay CH Play.

Bước 2: Sau khi tải về, ứng dụng sẽ yêu cầu cho phép sử dụng Bluetooth để ghi nhận tiếp xúc với những người dùng đã cài đặt Bluezone khác. Nếu chưa mở Bluetooth, hãy kéo thanh thông báo trạng thái và bật Bluetooth; hoặc vào Cài đặt, chọn Bluetooth và bật lên.

Bước 3: Sau khi cài đặt xong, bấm Quét xung quanh. Nếu có người ở gần bạn dưới 2m đã sử dụng Bluezone, ứng dụng sẽ tự động nhận diện những người dùng này và xếp vào danh sách đã tiếp xúc.

Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

CẬP NHẬT THÔNG TIN PHÒNG CHỐNG DỊCH

Phòng-chống-bệnh-viêm-đường-hô-hấp-cấp-do-virus-ncov-corona

Bản đồ dịch covid-19 trong nước

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Dương thế bao la sầu

con-chung-minh-la-nhat

Đoàn làm phim bịp bợm

Phim Nhật Ký Trinh Sát Hình Sự

CHÍNH SÁCH KINH DOANH QUÝ 3

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

tv24 Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

 

 

 

 

 

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...