Kiên định mục tiêu thích ứng linh hoạt trong phòng, chống dịch COVID-19

21:55 - 14/01/2022

Xác định không thể "làm sạch" COVID-19 trong cộng đồng và thích ứng linh hoạt để sống chung với dịch bệnh, nhiều địa phương đã linh hoạt thay đổi chiến lược chống dịch.

Kiên định mục tiêu thích ứng linh hoạt trong phòng, chống dịch COVID-19

 

Hải Phòng, một trong những địa phương có số ca mắc COVID-19 cao nhất ở khu vực miền Bắc. Để thích ứng linh hoạt với dịch bệnh, địa phương này đã thành lập hàng trăm trạm y tế lưu động với đầy đủ các thiết bị, vật tư thiết yếu để hỗ trợ điều trị người bệnh COVID-19 nhẹ ngay tại cộng đồng.

Bác sĩ Phạm Thị Dung, Trạm trưởng Trạm Y tế lưu động Khu 2, xã Tiên Thắng, huyện Tiên Lãng, Hải Phòng cho biết: "Chúng tôi phải gọi liên tục cho bệnh nhân, họ không nghe máy chúng tôi phải xuống ngay kiểm tra xem họ có chuyện gì không".

Còn tại Hà Nội, với số ca mắc COVID-19 mỗi ngày lên tới gần 3.000 ca, cao nhất cả nước tính tới thời điểm này, thì ngoài việc đảm bảo lực lượng tại các trạm y tế cơ sở, công tác chuẩn bị nơi thu dung điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng cũng được triển khai thận trọng.

Theo đó, hàng loạt các bệnh viện của Hà Nội đã chuyển đổi công năng để tiếp nhận điều trị bệnh nhân COVID-19 nặng, như Bệnh viện Tim Hà Nội, Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn...

Bác sĩ Trần Liên Hương, Phó Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Xanh Pôn cho biết: "Hiện tại, bệnh viện đang tiếp nhận điều trị 50 bệnh nhân nặng COVID-19 tại tầng 3 và bệnh viện cũng hoàn toàn đủ điều kiện để đáp ứng 150 giường ở tầng 3. Bệnh viện được bổ sung thêm trên 50 máy thở, trên 300 máy đo SpO2 cầm tay, các trang thiết bị để theo dõi người bệnh và đặc biệt là được nâng cấp hệ thống oxy trung tâm".

Mặc dù số ca mắc mới mỗi ngày tại Việt Nam vẫn cao, nhưng số liều vaccine COVID-19 được tiêm đã vượt mốc 154 triệu liều, đây cũng là lý do có tới 90% các ca bệnh không có biểu hiện triệu chứng và được theo dõi điều trị tại nhà. Điều này là tiền đề quan trọng để Việt Nam tiếp tục kiên định mục tiêu thích ứng linh hoạt trong phòng chống dịch ở giai đoạn tới.

 

 

 


Bình luận (0)

Gửi bình luận của bạn

Captcha

TIN CÙNG CHUYÊN MỤC

tin tuc world cup 2022 tai qatar

LỊCH PHÁT SÓNG TRUYỀN HÌNH

Thanh toán hóa đơn SCTV

danh sách khách hàng trúng thưởng chương trình sctv - 30 năm đồng hành cùng gia đình việt

 

Lời xám hối muộn màng 2

Hộ Vệ Thầm Lặng

SCTV TRAO GIẢI NHẤT LAPTOP MACBOOK PRO CHƯƠNG TRÌNH SCTV - 30 NĂM ĐỒNG HÀNH CÙNG GIA ĐÌNH VIỆT
 

MÙA HÈ RỘN RÀNG - SẴN SÀNG CÁP NÉT

TRỌN GÓI INTERNET SIÊU TỐC - TRUYỀN HÌNH KỸ THUẬT SỐ ĐỈNH CAO TỪ SCTV

 

TRI ÂN KHÁCH HÀNG - GỬI NGÀN QUÀ TẶNG
 

 

Tin tổng hợp

Liên kết trang

sctvonline Trang tin nhịp sống hôm nay
scj-shopping Truyền hình cáp SCTV

 

Nguồn: Vietcombank

Kết quả xổ số

 

Nguồn: Minh Ngọc

Truyền hình - Điện ảnh

Scroll

Đang gửi...